10 bước giúp bạn ủy thác công việc đơn giản, hiệu quả

Các thường cảm thấy thất vọng khi không thực hiện nhiệm vụ đúng như mong đợi của họ. Điều này có thể được cải thiện và loại bỏ bằng cách mài sắc khả năng truyền thông của bạn và lấp những lỗ hổng khiến cho không thực sự hiểu mong muốn của bạn là gì.

Chuyên gia Keith Rosen, nhà tư vấn bán hàng,  diễn giả và là tác giả của nhiều cuốn sách, được tạp chí Inc bình chọn là một trong năm nhà huấn luyện có ảnh hưởng nhất ở Mỹ đã hướng dẫn 10 bước để các nhà quản lý có thể hiệu quả.

Bước 1: Biết nhiệm vụ đó là gì.

Bước 2: Luôn nhớ kết quả cuối cùng hoặc kết quả mà mình mong muốn.

Bước 3: Tìm người thích hợp để ủy thác và giao nhiệm vụ cho người đó.

Bước 4: Chia sẻ kết quả mà bạn mong muốn.

Bước 5: Nói cho người đó biết tại sao việc này quan trọng hơn là chỉ đơn giản nói họ phải làm gì.

Bước 6: Nói là những thuận lợi đối với người sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, bao gồm cả việc công việc này sẽ có lợi cho người đó như thế nào.

 Bước 7: Hỏi xem người đó dự định sẽ thực hiện công việc như thế nào. Hỏi những câu như: “Anh/chị nghĩ cách nào là cách tốt nhất để làm việc này?”; “Anh, chị đã từng làm việc gì tương tự như thế này chưa?”. Câu trả lời của những câu hỏi này sẽ xác định liệu người đó có phù hợp để làm việc hay không và liệu người đó đã có những công cụ, thông tin và chiến lược thích hợp để làm việc này hay chưa.

Bước 8: Xác định thời gian mà bạn muốn nhiệm vụ sẽ được hoàn thành. “Anh/chị nghĩ khi nào mình sẽ hoàn thành việc này”. Để người đó chủ động đưa ra thời gian sẽ khiến họ tự chủ với công việc hơn. Nếu thời gian người đó lựa chọn không thích hợp, hỏi xem nếu như muốn sớm hơn thì người đó cần hỗ trợ những gì.

 Bước 9: Xác nhận lại. Chẳng hạn: “Tốt rồi. Vậy là anh/chị sẽ hoàn thành việc này vào ngày….” hoặc “Thế là tôi có thể hy vọng là sẽ thấy đó trên bàn của tôi vào 9 giờ sáng mai chứ?”.

Bước 10: Quan trọng là, hãy chắc chắn bạn có theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>