3 bước đơn giản để “tiến” trong nghề nghiệp

Làm sao để mọi người thấy: Bạn thực sự là người có khả năng. Khi cơ hội thăng tiến tới, bạn sẽ là người đầu tiên được cất nhắc. Và khi công ty gặp khó khăn, bạn sẽ không bao giờ trong số nhân viên bị “giảm biên chế”.

Chớ có e ngại, chớ có than vãn: “Sao tôi không may mắn thế này”.Thành công chỉ đến từ chính bản thân bạn. Tôi muốn mách bạn 3 cách để thành đạt trong mọi môi trường , dù khó khăn hay thử thách nhất.

1. Hãy để cho mọi người thấy bạn

Có nhiều bạn lúc nào cũng như muốn giấu mình đi. Bạn không muốn mọi người chú ý đến mình. Nếu có ai hỏi đến bạn lại đỏ mặt bẽn lẽn. Bạn rất sợ “bị” phát biểu trong các buổi họp. Bạn e ngại điều gì vậy?

Hãy làm ngược lại, hãy cố gắng để tất cả mọi đồng nghiệp (tất nhiên kể cả sếp) đều biết và nhớ tên bạn. Hãy tự nguyện tham gia các cuộc họp có tầm vóc quan trọng, khi những quyết định lớn được đưa ra.

2. Trở thành chuyên gia biết tuốt là bí quyết thứ 2

Đọc sách, học hỏi, tìm tòi kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Làm sao để khi đồng nghiệp vướng mắc, họ phải tìm đến hỏi ý kiến bạn.

Kiến thức thật mênh mông, không ai có thể học hết, hãy chọn lọc, chỉ học những gì có ích cho công việc của bạn. Đừng mất công học về thị trường chứng khoán khi bạn là cô giáo dạy văn. Nhưng một khoá học về phương pháp dạy hoặc ngôn ngữ học sẽ phù hợp với bạn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy chọn giải pháp: “học mà chơi”. Thay vì buổi tối ngồi dán mắt vào màn hình xem phim đã được dịch, bạn hãy mua các đĩa phim tiếng Anh chưa được dịch sang tiếng Việt. Khi xem nhưng phim này, bạn vừa giải trí lại vừa học được ngoại ngữ rất hiệu quả.

3. Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp

Không gì tệ bằng một môi trường, nơi tất cả nhân viên đều rên rỉ “không phải việc của tôi”. Bầu không khí bị đầu độc, hiệu suất làm việc không cao. Đừng ngại nhận thêm việc, ngay cả khi chúng không nằm trong trách nhiệm của bạn.

Làm sao để mọi người thấy: Bạn thực sự là người có khả năng. Khi cơ hội thăng tiến tới, bạn sẽ là người đầu tiên được cất nhắc. Và khi công ty gặp khó khăn, bạn sẽ không bao giờ trong số nhân viên bị “giảm biên chế”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>