3 nguyên tắc đầu tư bất động sản thành công nên học thuộc

Gregory Pinneo mô tả sợi dây tình cảm này không thể tồn tại nếu ngôi nhà, bất động sản của bạn nằm ngay bên cạnh một nghĩa địa hay trên đường cao tốc bốn làn xe. Đó thường là một ngôi nhà nằm trên con đường nhiều cây xanh, gần công viên, quán cà phê… Nếu ở khu vực ngoại thành, sự lãng mạn có thể là một ngôi nhà với cây cối, hồ nước, một khu vườn đẹp hay một mảnh sân sau luôn có tiếng chim hót.

Sau những lo lắng về việc đánh thuế từ căn nhà thứ hai, thứ ba, thì mới đây, một thông tin tiếp tục tạo tác động lớn đến nhà đầu tư bất động sản, đó là việc Bộ Tài chính vừa đề nghị tăng thuế Giá trị gia tăng (VAT) từ 10% lên 12%, thậm chí là 14%.

Theo các chuyên gia kinh tế, một khi thuế VAT tăng, rất nhiều ngành sẽ chịu ảnh hưởng, trong đó bất động sản là ngành có thể chịu ảnh hưởng lớn. Là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản với hơn 40 năm , từng giao dịch hơn 500 bất động sản khác nhau, triệu phú tự thân Gregory Pinneo cho rằng, khi thị trường trở nên khó khăn, cơ hội thành công sẽ chỉ đến nếu chúng ta biết tạo ra sự khác biệt.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là ba nguyên tắc tạo ra sự khác biệt được Gregory Pinneo áp dụng thành công:

1. Vị trí địa lý

“Trong bốn thập niên đầu tư, tôi luôn nắm rõ một nguyên tắc, đó là tạo sự khác biệt về vị trí của bất động sản, thông qua hai việc – luôn lãng mạn và không cách quá xa khu dân cư” – Gregory Pinneo chia sẻ.

 

Theo đó, nguyên tắc không cách quá xa khu dân cư, trong phạm vi bán kính 10 dặm (16km), được Gregory Pinneo dùng để xác định một bất động sản có lành mạnh hay không. Cụ thể, Gregory Pinneo xác định người thuê hay mua bất động sản loại này đều là người có công việc trong thành thị, có sự ổn định và nguồn thu nhập đều đặn. Họ vì thế sẽ không phàn nàn quá nhiều khi giá cho thuê tăng lên. Ngoài ra, việc đô thị, khu dân cư thường phình to cũng giúp cho giá trị bất động sản được tăng lên khá đều đặn.

Xem Thêm:  Top 6 ưu điểm khi mua nhà phố mang đến cho chủ sở hữu

“Nhiều người luôn hỏi tôi điều gì liên quan giữa bất động sản và sự lãng mạn? Thực ra lãng mạn là sợi dây tình cảm gắn khách hàng vào với bất động sản. Bằng cách tạo ra sợi dây tình cảm này, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng, dễ dàng thuyết phục họ và giữ chân họ trong thời gian dài” – Gregory Pinneo chia sẻ.

Gregory Pinneo mô tả sợi dây tình cảm này không thể tồn tại nếu ngôi nhà, bất động sản của bạn nằm ngay bên cạnh một nghĩa địa hay trên đường cao tốc bốn làn xe. Đó thường là một ngôi nhà nằm trên con đường nhiều cây xanh, gần công viên, quán cà phê… Nếu ở khu vực ngoại thành, sự lãng mạn có thể là một ngôi nhà với cây cối, hồ nước, một khu vườn đẹp hay một mảnh sân sau luôn có tiếng chim hót.

2. Tạo ra những điều khoản

Bí quyết tạo ra sự khác biệt thứ hai mà Gregory Pinneo luôn muốn tạo ra cho việc kinh doanh của mình, đó là tạo ra những điều khoản, những thứ vô cùng linh hoạt và biến chuyển để tạo được sự linh động cho người mua và cho cả ông khi thực hiện những vụ giao dịch.

 

“Nhiều người gọi đó là chiêu trò, còn tôi gọi đó là những điều khoản. Khi nào bạn ngừng bán? Người mua có thể trả góp hay không? Họ có thể được sử dụng mảnh đất bên cạnh tự do trong khi chưa có người mua hay không? Lãi suất được tính như thế nào… Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ tạo ra những điều khoản cho mình. Tất nhiên, tiền vẫn là cái đích cuối cùng được sử dụng để đặt lên bàn trong cuộc giao dịch, nhưng những điều khoản cộng thêm khiến bạn tạo ra sự thoải mái vô cùng lớn cho người mua. Ngoài ra, những điều khoản lạ còn giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn” – Gregory Pinneo kết luận.

3. Khả năng mở rộng

“Khả năng mở rộng là lớp kem phủ trên mặt bánh. Bạn có lợi thế vị trí, bạn có lợi thế trong việc tạo ra những điều khoản, nghĩa là bạn có một cốt bánh ngon. Nhưng để vượt trội đối thủ, bạn phải có khả năng biến đổi bất động sản của bạn” – Gregory Pinneo phân tích.

Đồng tình với quan điểm này, Chad Carson (chuyên gia đầu tư bất động sản người Mỹ, triệu phú tự thân, hiện sở hữu hơn 50 bất động sản khắp nước Mỹ) đã chia sẻ về bí quyết đầu tư của ông.

 

“Một hình thức đơn giản và rất phổ biến của khả năng mở rộng là làm sạch và cải thiện bề ngoài của bất động sản. Một người bạn của tôi từng nói rằng số tiền quý báu nhất mà anh ta chi tiêu vào bất động sản là 500 USD để dọn rác, bảo dưỡng bãi cỏ và dọn dẹp ngôi nhà” – Chad Carson thổ lộ – “Tôi từng phân vân khi mua một biệt thự với diện tích 350 mét vuông hay mua một mảnh đất 350 mét vuông có sẵn một căn nhà nhỏ 50 mét vuông trên đó. Tôi gặp Gregory Pinneo và nhanh chóng chọn giải pháp thứ hai. Bởi ở giải pháp thứ nhất, tôi còn rất ít khả năng mở rộng với ngôi nhà, nhưng ở giải pháp thứ hai, tôi đã dựng thêm năm căn hộ lên đó, đón đầu những xu hướng mới trên thị trường và nhanh chóng hoàn lại vốn ban đầu”.

Những nguyên tắc trên đây là những chia sẻ giá trị từ triệu phú tự thân Gregory Pinneo trong lĩnh vực bất động sản. Từ đây, bạn hãy rút ra bài học cho riêng mình, không ngừng học hỏi và vận dụng bài học ấy để đạt được thành công trong lĩnh vực bất động sản như mong muốn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>