5 cách giúp bạn có thể tăng lòng tự tin nơi công sở

Hãy tự cho phép mình thư giãn một chút thay vì ngay lập tức lao vào công việc mới, lao vào công cuộc phấn đấu để có thành quả ngay hòng “lấy công chuộc tội”. Có đủ thời gian tỉnh táo để làm việc đó, sau khi nghỉ ngơi chút ít.
 
Trách nhiệm mới nặng nề, những người đồng nghiệp khó hợp tác, cấp trên khó tính hay những tình huống khó xử có thể làm người ta chán nản và sa sút lòng tự tin trầm trọng, qua đó ảnh hưởng xấu tới công việc.

Những lời khuyên dưới đây là của Kate Lorenz, chuyên gia kinh tế của Hãng tư vấn kinh doanh CareerBuilder tại Mỹ, nhằm giúp tăng lòng tự tin để làm việc hiệu quả hơn cho những tình cảnh như trên. Kate Lorenz đã có nhiều công trình nghiên cứu, điều tra cùng nhiều bài viết và sách về các đề tài nóng bỏng hiện nay như chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự, xu hướng thời hiện đại…

1. Mỉm cười với thất bại

Cần nhìn nhận lại vấn đề sau mỗi thất bại để rút kinh nghiệm, tránh va vấp về sau. Nhưng lời khuyên của các chuyên gia là không nên quá bi quan với thất bại.

Sau nhiều năm mày mò nghiên cứu để tạo ra bóng đèn sợi đốt, nhà phát minh Thomas Edison nói với các cộng sự: “Tôi không hề thất bại. Ngược lại, tôi đã thành công trong việc phát hiện ra hơn 1.200 loại vật liệu không thể làm đèn”.

2. Đừng nghĩ tới mình nhiều quá

Nghĩ tới mình cùng những điểm khiếm khuyết quá nhiều lại làm mất lòng tự tin hơn nữa trước những người khác. Và vòng luẩn quẩn bắt đầu: mất tự tin – nghĩ tới mình cùng những điểm khiếm khuyết – mất tự tin nhiều hơn.

Do vậy, bỏ qua những lỗi cũ để bắt đầu cuộc chinh phục mới với khí thế của một người mạnh mẽ, như chưa bao giờ biết thất bại. Như vậy, sẽ làm cho khán thính giả cảm thấy hứng thú hơn và có thể quên hẳn mọi khiếm khuyết trước đó của đồng sự.

3. Cứ tươi cười như không hề có chuyện gì

Không nên kéo dài sự hối hận và ưu tư quá lâu vì như thế càng làm môi trường làm việc của mình u ám hơn, thậm chí làm người khác khó chịu.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khi khó chịu, những người xung quanh càng tỏ vẻ bực dọc với bạn và như vậy, một vòng luẩn quẩn mới lại bắt đầu: mất tự tin – hối hận và ưu tư quá lâu – mất tự tin nhiều hơn.

4. Thư giãn

Hãy tự cho phép mình thư giãn một chút thay vì ngay lập tức lao vào công việc mới, lao vào công cuộc phấn đấu để có thành quả ngay hòng “lấy công chuộc tội”. Có đủ thời gian tỉnh táo để làm việc đó, sau khi nghỉ ngơi chút ít.

5. Biết khuyếch trương thắng lợi mới

Rồi cũng có lúc bạn thành công, đạt được một thành tích gì đó trong công việc. Nếu bạn không ghi nhớ thành công ấy thì cũng chẳng có ai phí công ghi nhớ hộ bạn.

Do vậy, cũng cần nhẹ nhàng nhắc tới những thành công ấy, dù nhỏ, để mọi người cùng chung vui và thấy được giá trị đích thực của bạn, người đã biết cách để đạt được thành công. Được như vậy là bạn đã có thành công kép.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>