7 thói quen nói chuyện khiến người khác tránh xa và tẩy chay bạn

Theo Treasure, phóng đại nghĩa là hạ thấp giá trị lời nói của chính mình. Thêm thắt những chi tiết kịch tính cũng giống như nói dối và “chúng ta không muốn nghe người mình biết đang nói dối”.

Bất cứ ai cũng có thể nói một cách hiệu quả, dù là trong một cuộc trò chuyện hay giữa một đám đông. Thái độ khó chịu của những người khác đối với bạn liên quan rất nhiều tới việc bạn nói những điều lẽ ra không nên nói. Dưới đây là những bạn cần tránh nếu muốn mọi người lắng nghe bạn:

1. Ngồi lê đôi mách

Theo JulianTreasure, diễn giả kiêm tác giả của các bài TED Talk về nghệ thuật giao tiếp thì nói xấu người khác sẽ gây ra phản ứng dây chuyền. Nếu ngồi lê đôi mách, bạn sẽ tạo tiếng xấu cho bản thân và khiến những người khác bắt đầu ngồi lê đôi mách về bạn.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-8

2. Phán xét

Treasure cho rằng, nếu câu chuyện của bạn toàn là những lời phán xét về những người khác, có nghĩa là bạn đang khiến người đang nói chuyện cùng bạn cảnh giác đề phòng bạn cũng đánh giá họ. Họ sẽ e ngại cởi mở với bạn và có thể hoàn toàn chẳng nói gì cả.

3. Tiêu cực

Treasure chia sẻ rằng: “Những năm cuối đời, mẹ tôi trở nên rất tiêu cực, và rất khó lắng nghe. Tôi nhớ có một ngày tôi nói với bà rằng: ‘hôm nay là ngày 1 tháng 10 rồi đấy mẹ ạ’, và bà ấy đã nói rằng: ‘Mẹ biết rồi, không phải đó là một ngày tồi tệ sao?” Lựa chọn sự tích cực sẽ khiến người khác sẽ thấy trò chuyện với bạn thật thú vị. Thêm nữa điều đó cũng tốt hơn đối với sức khỏe của bạn.

4. Phàn nàn

Phàn nàn sẽ dễ dàng trở thành một thói quen, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ được biết đến như một người luôn phàn nàn về thời tiết, tin tức, công việc và tất cả mọi thứ khác. Treasure đã gọi đó là “sự đau khổ lan truyền”.

5. Bao biện

Một số người luôn có một cái bung xung. Treasure cho rằng những người này sẽ đổ lỗi cho bất cứ ai và bất cứ thứ gì trừ bản thân họ khi gặp thất bại. Trong khi những người khác thỉnh thoảng mới viện cớ bao biện, thì việc thường xuyên đổ lỗi sẽ cho thấy rằng bạn không có trách nhiệm với các hành động của bản thân.

6. Phóng đại

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Theo Treasure, phóng đại nghĩa là hạ thấp giá trị lời nói của chính mình. Thêm thắt những chi tiết kịch tính cũng giống như nói dối và “chúng ta không muốn nghe người mình biết đang nói dối”.

7. Giáo điều

Thật nguy hiểm khi các ý kiến và sự thật bị nhầm lẫn. Không ai muốn bị ngập trong những quan điểm được nói như đúng rồi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>