Bài học cay đắng từ việc chọn thuê phòng trọ quận Thủ Đức giá rẻ

Phòng trọ không nhỏ và đủ để một mình tôi sinh hoạt, dù kê thêm một vài vật dụng, thì cũng không chiếm bao nhiêu diện tích. Riêng điểm này tôi rất hài lòng. Tuy nhiên, nó khá cũ và có mùi lạ. Dù cho tôi dọn dẹp và lau chùi hằng ngày, vẫn có mùi rất lạ, thêm vào đó là mùi ẩm mốc của gỗ, rất khó chịu.

Tôi năm nay 24 tuổi, đã ra trường và đi làm được 2 năm. Câu chuyện của tôi chính là bài học cho những ai mê những khu trọ giá rẻ đến bất ngờ.

Đi làm được 2 năm, lương còn thấp, cộng thêm nhiều phụ phí hàng tháng, nên tôi quyết định xuống quận Thủ Đức thuê nhà trọ ở vì nghe nhiều người mách ở đây giá nhà trọ rẻ.

 

Đúng như dự tính, tôi tìm được một căn phòng nhỏ không có gác ở gần trường Đại học Khoa học tự nhiên với mức giá 700 ngàn đồng/tháng, cộng thêm các khoản phí điện, nước, wifi, tôi chỉ mất khoảng 1 triệu đồng/tháng, tuy đi làm hơi xa, phải đi sớm về trễ nhưng cũng tiết kiệm được rất nhiều so với khi còn ở trên quận 4. Tôi nhẩm tính, hàng tháng tôi có thể tiết kiệm được kha khá nhờ chuyển xuống Thủ Đức ở trọ.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Nhưng, không thể đoán trước được điều gì. Những tháng ngày ở khu nhà trọ này, là những tháng ngày ám ảnh nhất cuộc đời.

Phòng trọ không nhỏ và đủ để một mình tôi sinh hoạt, dù kê thêm một vài vật dụng, thì cũng không chiếm bao nhiêu diện tích. Riêng điểm này tôi rất hài lòng. Tuy nhiên, nó khá cũ và có mùi lạ. Dù cho tôi dọn dẹp và lau chùi hằng ngày, vẫn có mùi rất lạ, thêm vào đó là mùi ẩm mốc của gỗ, rất khó chịu.

Dãy trọ thường xuyên bị mất điện và cúp điện, vài ba hôm lại cúp nước, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Đi làm đến chập tối mới về đến phòng, nghĩ tới cảnh cúp nước là ngán ngẩm và chẳng muốn về phòng nữa. Còn chưa kể thường xuyên bị mất điện, tôi không hiểu vì sao tháng nào cũng đóng tiền điện đầy đủ, nhưng thường xuyên bị mất điện cả khu trọ. Mất điện và cúp nước trở nên thường xuyên khi mùa hè đến, đặc biệt là những giờ cao điểm.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn nhất định phải nhớ

Từ khi chuyển vô dãy trọ này ở, tôi đã nghe qua nhiều câu chuyện bị mất cắp đồ từ các em sinh viên ở đây. Tôi nghĩ, chỉ cần mình cẩn thận, khóa cửa đàng hoàng thì sẽ không có vấn đề gì. Vì đã đi làm, tôi có nhiều vật dụng có giá trị, nên bản thân ý thức rất cao việc giữ gìn tài sản cá nhân, vì khi lỡ bị lấy cắp, chẳng có ai chịu trách nhiệm. Nhưng buổi tối hôm đó, như mọi khi, tôi khóa cửa đi ngủ cẩn thân. Đến sáng hôm sau, tỉnh giấc thấy cửa đã bị cạy khóa, chiếc máy tính xách tay, điện thoại và ví tiền không còn nữa. Tôi hoang mang la toáng lên, thì mới biết hôm qua cả dãy trọ đều bị mất cắp. Một nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Chuyện mất cắp chưa kịp nguôi ngoai, tôi lại thường xuyên đối mặt với đám thanh niên ăn nhậu trong dãy trọ. Một tuần vài ba lần, mỗi lần lại nhậu đến khuya, la hét om xòm chẳng cho ai ngủ, đó là còn chưa kể họ đi đến từng phòng, gõ cửa xông vào. Những lần như thế, tôi sợ hãi và thức trắng cả đêm không ngủ.

Áp lực công việc khiến tôi stress liên tục, thêm vào đó là ám ảnh khu nhà trọ khiến tinh thần tôi hoảng loạn và không thể tập trung làm việc. Tôi quyết định chấm dứt cuộc sống ở đây và chuyển đi nơi khác, nhưng vì kết thúc hợp đồng trước thời hạn, tôi không được lấy lại tiền đặt cọc trước đó.

Dãy nhà trọ ấy, đối với tôi là một điều tồi tệ và kinh hoàng mà cho đến bây giờ, khi đã chuyển đến nơi khác, nhắc lại khiến tôi hoảng sợ.

 

Khu vực Thủ Đức nói riêng và làng Đại học nói chung có rất nhiều khu nhà trọ, nhiều trong số đó không chất lượng, tình trạng nhà trọ bị xuống cấp trầm trọng, tệ nạn thường xuyên xảy ra, gây khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn thuê trọ tại khu vực này, tôi có một vài lời khuyên cho các bạn:

– Trước khi thuê, hãy tìm hiểu kỹ môi trường xung quanh khu nhà trọ, về điều kiện sinh hoạt, về an ninh về chất lượng phòng trọ.

– Phòng trọ phải đảm bảo sự thuận tiện về giao thông, giờ giấc cũng như giá cả hợp lý

– Bàn bạc và thống nhất từng điều khoản trong hợp đồng để không xảy ra những tranh chấp về sau.

– Đừng ham rẻ mà chuốc họa vào thân.

Chia sẻ câu chuyện này, thông qua câu chuyện thuê nhà trọ khu vực Thủ Đức, hi vọng các bạn sẽ rút ra những bài học dành cho mình và tìm được căn phòng trọ như ý

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>