Bạn sẽ vẽ gì cho bức tranh cuộc sống của mình

Những hình vẽ ấy – nó là một loại sinh vật ăn bám, sống kí sinh trên tư tưởng và những chỉ thị của bộ não con người. Có một số đã ở bên họ, an ủi họ và lắng nghe họ. Nhưng có một số khác lại điều khiển ngược những người đã vẽ ra chúng, kéo họ xuống vũng sình lầy lội, nhơ nhuốc của điểm tận cùng tâm hồn. Chỉ tới khi bạn kiểm soát được con người mình bạn mới có thể kiểm soát được nét vẽ của mình.

Để trọn vẹn một tình yêu không chỉ có những khoảng ồn ã của cuộc sống, mà còn cả những hạnh phúc vô bờ từ nụ cười của những người cần mình giúp đỡ.
“Trong tia nắng của bình minh sớm mai còn nghe đâu đó những hơi ấm của lời yêu đắm say”.

Có một ai đó đã từng viết: Cuộc sống này có màu gì?

Và rồi một người khác đã từng trả lời: Màu của cuộc sống là bảy sắc cầu vồng.

 

Cuộc sống là bảy sắc cầu vồng

Khi không khí oi ả còn đương ngột ngạt đến tận cùng ngóc ngách của sự sống, khi niềm tin và sự hoài nghi chiếm trọn hơi thở vốn yếu ớt trong con người thì bảy sắc ấy liệu có tồn tại?

Tất nhiên là không rồi. Tất cả chỉ còn lại một màu xám xịt tăm tối, bức bối khó giải tỏa. Vậy ra, màu của cuộc sống cũng biến đổi được đấy…

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ừ, phải biến đổi chứ, mà biến đổi thật nhiều nữa là khác. Biến đổi cho đến khi khung màu chuẩn của con người vỡ tung ra và bão hòa trong bể đời mênh mang vô tận này.
 

Và khi có hộp màu ấy rồi, người ta sẽ làm gì nhỉ?

 

Tất nhiên không phải để vứt đi rồi, bản chất của con người là tham lam vì vậy không bao giờ ngừng lại… Người ta sẽ rút cả máu, nước mắt và cả những gì quý giá, yêu thương nhất trong đời mà trộn lại, vo tròn để tạo ra chất kết dính hỗn tạp và không ngừng nhỏ lên những loại bột kim loại người ta gọi là cảm xúc để tạo ra một cây bút vẽ cuộc sống của chính mình.

Với cây bút vẽ của mình, người ta lại vẽ lên thật nhiều nhiều những điều bản thân họ đôi khi không biết ý nghĩa của nó. Họ đưa bút một cách vô thức rồi tạo ra sẽ thành hình thù mà họ cung không biết gì. Nhưng nó sống và không ngừng trỗi dậy 

Những hình vẽ ấy – nó là một loại sinh vật ăn bám, sống kí sinh trên tư tưởng và những chỉ thị của bộ não con người. Có một số đã ở bên họ, an ủi họ và lắng nghe họ. Nhưng có một số khác lại điều khiển ngược những người đã vẽ ra chúng, kéo họ xuống vũng sình lầy lội, nhơ nhuốc của điểm tận cùng tâm hồn. Chỉ tới khi bạn kiểm soát được con người mình bạn mới có thể kiểm soát được nét vẽ của mình.

Con người vốn tham lam và gần như là vô vọng trong việc dạy họ cách bắt đầu vẽ từ những đường nét đơn giản. Và như vậy, những nét vẽ loạn bút, những nét mất kiểm soát nguệch ngoạc, từ run rẩy đến mạnh mẽ kéo ra, lan tràn khắp nơi như một con virut đục phá không thể kiềm chế …

 


Học cách vẽ cho cuộc sống của mình


Ôi bạn à.. hãy dừng lại và bình tâm lại đi nào, hãy ngừng vẽ những nét lớn lao để học cách vẽ cho cuộc sống mình những đường thẳng, đường cong đơn giản trước.

 

Học cách vẽ…

 

Hãy dựng bản thảo do chính bạn phác thảo cho niềm tin và từng nét vẽ bạn cần.

Hãy học cách vẽ một hình tròn trước khi vẽ một quả cam.

Hãy học cách vẽ một niềm tin trước khi vẽ ra một hạnh phúc

Hãy học cách vẽ sự tha thứ trước khi vẽ sự yêu thương…

Và trên hết, hãy học cách vẽ ra ước mơ, không phải để nó nhấn chìm ta xuống mà để dẫn lên cao thật cao, con đường dẫn tới phía trước…

Vậy bạn sẽ vẽ chúng chứ? Vẽ đừng có run tay và cũng đừng chùn lại. 

Ừm, tôi sẽ vẽ một thiên thần… khi ngòi bút còn chưa dừng lại. Tôi sẽ vẽ lên thiên thần ấy từ chính những nét vẽ đơn giản, những hình tròn, hình vuông, nét gạch, nét xiên…đó là điều cơ bản mà tôi đã học đầu tiên.

Còn bạn, bạn muốn và vẽ gì cho cuộc sống?

Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>