Các bí quyết đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả

Nếu có thể, hãy ưu tiên lựa chọn mua những bất động sản có tính thanh khoản cao, tức những bất động sản có giá trị tăng đều theo thời gian, có thể ở hay cho thuê lại với giá tốt dễ dàng, nhanh chóng. Những bất động sản này vừa có thể sinh lời hàng tháng cho người đầu tư vừa có giá trị tăng theo thời gian.

 

Bí quyết 1: Tầm quan trọng của vị trí

Những bất động sản nằm tại những vị trí tốt, có giao thông thuận lợi, đặc biệt là có tốc độ “tạo thị” cao (tức khả năng trở thành khu đô thị, thu hút nhiều người dân về ở) thường sẽ có tính thanh khoản cao và dễ tăng giá trong tương lai. Vị trí bất động sản nên là yếu tố quan trọng hàng đầu cần quan tâm khi đầu tư bất động sản.

Bí quyết 2: Lựa chọn thời gian khảo sát phù hợp

Một bí quyết mà dân đầu tư lành nghề hay rỉ tai nhau đó chính là nên đi khảo sát bất động sản vào buổi chiều tối từ khoảng 18h – 20h. Lý do vì ở thời điểm ban ngày, rất khó để thấy được hoạt động sống của dân cư vì đa số đều đi làm hoặc đóng cửa. Còn vào buổi tối khi mọi người tan tầm trở về thì ta có thể nắm được hoạt động của khu vực nơi đó như thế nào, tình trạng an ninh ra sao,…

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Bí quyết 3: Cân nhắc khả năng tài chính

Dù đầu tư bất động sản để ở vì mục đích gì thì việc cân nhắc lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính là rất cần thiết. Nếu có thể kiếm được bất động sản có giá phù hợp với số tiền của mình sẵn có thì quá tốt. Còn nếu không thì bạn có thể lựa chọn cách mua nhà trả góp hoặc vay tiền ngân hàng mua nhà. Hãy nhớ đừng nên vay quá 50% giá trị bất động sản và phảm đảm bảo rằng sau khi trả hết các khoản phí hàng tháng bao gồm cả tiền lãi vay thì bạn vẫn phải còn dư ít nhất từ 2,3 triệu để dành phòng khi bất trắc.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết để thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn cho môi giới nhà đất

Bí quyết 4: Ưu tiên  chọn mua tài sản có tính thanh khoản cao

Nếu có thể, hãy ưu tiên lựa chọn mua những bất động sản có tính thanh khoản cao, tức những bất động sản có giá trị tăng đều theo thời gian, có thể ở hay cho thuê lại với giá tốt dễ dàng, nhanh chóng. Những bất động sản này vừa có thể sinh lời hàng tháng cho người đầu tư vừa có giá trị tăng theo thời gian.

Bí quyết 5: Lưu ý đến hạ tầng xã hội và giao thông của khu vực xung quanh bất động sản

Khu vực bất động sản tọa lạc có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, quy hoạch có lộ trình bài bản, giao thông thuận lợi, thống suốt thì sẽ có tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá đều và cao trong tương lai. Vị trí bất động sản có thể xa trung tâm một chút cũng không sao nhưng môi trường sống và giao thông cần đảm bảo và thuận tiện cho việc đi lại.

Bí quyết 6: Nắm vững giá cả thị trường

Việc nắm vững được mức giá bất động sản trung bình của thị trường sẽ giúp người đầu tư có thể so sánh và biết được số tiền mình bỏ ra có hợp lý hay không. Hiện nay có khá nhiều cách để biết được mức giá trung bình của từng khu vực trên thị trường như :

  • Tham khảo qua báo giấy chuyên mục mua bán bất động sản
  • Thao khảo trên internet ở các trang thương mại bất động sản
  • Tham khảo qua môi giới, người quen trong khu vực

Bí quyết 7 : Lưu ý đến bài toán trắc địa

 

Có hai giá trị mà người đầu tư cần phải tâm khi quyết định đó là giá xây dựng và giá trị đất. Những bất động sản ở khu vực có mức giá đất / mét vuông cao hơn giá xây dựng / mét vuông ít nhất là 2 lần thì sẽ có tốc độ phát triển, đô thị hóa nhanh và thu hút được nhiều cư dân sinh sống đổ về trong tương lai và đương nhiên đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản nơi đó cũng sẽ dễ tăng có tính thanh khoản tốt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>