Các điều cần biết khi mua chung cư trả góp

Nếu bạn đợi tích lũy đủ tiền mới mua chung cư thì khoảng thời gian đó có thể là 15 năm, thậm chí 20 năm. Nhưng nếu bạn lựa chọn hình thức trả góp thì không những bạn không phải đợi quá lâu mà còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi từ chủ đầu tư dự án.
Để có một chỗ ở ổn định thì giải pháp mua chung cư bằng hình thức trả góp là tối ưu nhất. Trước sự đa dạng của các loại hình dự án và những rủi ro thường gặp phải về mặt pháp lý, người mua nên tìm hiểu một số kiến thức cơ bản, những điều cần làm và lưu ý khi mua chung cư trả góp.

1. Thế nào là mua chung cư trả góp?

Nếu hiểu theo cách nôm na thì mua chung cư trả góp tức là mua chung cư bằng cách góp nhiều lần lại để trả tiền cho tới hết. Hiểu một cách chính xác thì đây là hình thức mua chung cư mà tại thời điểm giao dịch người mua không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà. Thay vào đó, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho bạn vay 70% giá trị căn nhà bằng cách bạn phải thế chấp chính căn nhà đó hoặc tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo khoản vay.

Số tiền vay cũng như lãi suất sẽ được thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay. Đây là hình thức mua nhà khá phổ biến hiện nay, phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ chưa có khả năng mua nhà theo phương thức thanh toán truyền thống.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

2. Lợi ích khi mua chung cư trả góp.

Trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay thì để có thể mua được một ngôi nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi là một việc làm vô cùng khó, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình đến thấp.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm làm giàu từ nghề môi giới nhà đất chuẩn nhất

Nếu bạn đợi tích lũy đủ tiền mới mua chung cư thì khoảng thời gian đó có thể là 15 năm, thậm chí 20 năm. Nhưng nếu bạn lựa chọn hình thức trả góp thì không những bạn không phải đợi quá lâu mà còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi từ chủ đầu tư dự án.

Hơn thế nữa, khi dự án được hoàn thiện, số lượng người tìm mua chung cư tăng sẽ khiến cho giá trị ban đầu của căn hộ có thể được đẩy lên rất nhiều. Ngoài ra, sau khi sở hữu căn hộ rồi mà bạn chưa có ý định dọn đến ở thì bạn vẫn có thể cho thuê lại và số tiền thuê đó sẽ được dùng vào trả lãi suất hàng tháng.

3. Một số lưu ý khi mua chung cư trả góp.

- Đánh giá khả năng thanh toán

Trong số những điều cần biết khi mua chung cư trả góp thì đây chính là yếu tố đầu tiên mà bạn nên lưu ý để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp. Theo các chuyên gia tài chính thì số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình để tránh rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán nợ ngân hàng.

- Xem xét vị trí và tiện ích của căn hộ

Thay vì lựa chọn những chung cư đơn lẻ, khách hàng nên lựa chọn những căn hộ nằm trong dự án đồng bộ. Khách hàng cũng nên lưu tâm đến vị trí của căn hộ ở các khía cạnh như có gần với các tiện ích cần thiết công viên, trường học, nơi làm việc, siêu thị hay tọa lạc ở nơi yên tĩnh hay ồn ào, an nịnh trật tự có tốt không, vấn đề vệ sinh môi trường,…

- Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đây cũng là một trong những điều cần biết khi mua chung cư trả góp mà bạn nên lưu tâm. Rất nhiều trường hợp mâu thuẫn giữa khách hàng và chủ đầu tư do tiến độ xây dựng chậm, do đó bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn chủ đầu tư. Để đánh giá năng lực của chủ dự án, khách hàng cần quan tâm đến tình hình tài chính hiện tại của doanh nghiệp, tiến độ giao nhà, chất lượng công trình và đặc biệt là những đánh giá của những khách hàng trước đó.

- Tính pháp lý của dự án

Một dự án đảm bảo phải thỏa mãn 3 điều kiện, chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách quy hoạch, đền bù của nhà nước. Một lời khuyên cho bạn là bạn nên đến chính quyền địa phương để xác nhận, tránh tình trạng gặp phải dự án chưa được cấp phép hay nằm trong khu vực giải tỏa, tranh chấp,…

- Nghiên cứu kỹ hợp đồng

Giá cả căn hộ và thời gian giao nhà cần được thống nhất và thể hiện rõ trong hợp đồng. Nếu có mục nào chưa rõ hoặc có điều khoản nào chưa thỏa đáng, bạn nên thỏa thuận lại với chủ dự án để đưa ra giải pháp hợp lí cho đôi bên. Việc nghiên cứu kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh sau này.

 

- Thăm dò, so sánh giá cả

Hiện nay trên thị trường, chung cư trả góp được chào bán ở nhiều mức giá khác nhau với 2 dạng là dạng căn hộ hoàn chỉnh đã có người ở và dạng căn hộ đang trong quá trình xây dựng. Với loại thứ nhất bạn nên đến trực tiếp khu chung cư để xem xét và hỏi thăm ý kiến của những người sống xung quanh hoặc hỏi chính chủ, tránh mua qua môi giới.

Với loại căn hộ thuộc dự án đang trong quá tình xây dựng, bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư dự án có uy tín không và tính pháp lý của căn hộ. Dù là loại căn hộ nào thì bạn cũng đừng ngần ngại hỏi ý kiến của người quen trước khi quyết định mua.

Hi vọng những điều cần biết khi mua chung cư trả góp mà bài viết đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ hoặc những họ gia đình nhỏ chưa đủ điều kiện kinh tế đang có ý định mua chung cư trả góp có thể đưa ra một lựa chọn đúng. Chúc bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>