Các tăng tốc cuộc phỏng vấn thành công, ít tốn thời gian hơn

Nếu bạn sắp gặp gỡ một nhà tuyển dụng, người sếp tiềm năng của bạn, một cộng sự sát cánh tương lai hoặc là cả hai, thì bạn sẽ muốn biết nhiều thông tin về tên, chức danh của người phỏng vấn ấy.

Trong khi tăng tốc cho cuộc phỏng vấn sắp tới, có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi lo lắng về những điều sắp được hỏi, câu trả lời mình đưa ra và làm thế nào có thể tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Hầu hết sự chuẩn bị thường tập trung vào thời gian mà bạn đối mặt với phỏng vấn viên.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Nhưng để sự chuẩn bị được đầy đủ 100%, thì có vài điều cần làm rõ trước khi bạn đến nơi phỏng vấn trong trang phục đẹp nhất của mình. Bởi vì hãy tin điều này: Nắm bắt mọi chi tiết dù nhỏ nhất – như ai là người bạn cần gặp, gửi xe ở đâu, cần đem theo giấy tờ gì – có thể tạo nên sự khác biệt lớn và tự tin cho bạn trong ngày phỏng vấn. Vì vậy trước khi đối diện với cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của mình, hãy chắc rằng bạn đã trả lời được 6 câu hỏi quan trọng sau đây:

1.      Ai sẽ có cuộc họp với tôi?

Nếu bạn sắp gặp gỡ một nhà tuyển dụng, người sếp tiềm năng của bạn, một cộng sự sát cánh tương lai hoặc là cả hai, thì bạn sẽ muốn biết nhiều thông tin về tên, chức danh của người phỏng vấn ấy.

2.      Cần biết trước hình thức của cuộc phỏng vấn này không?

Liệu bạn sẽ phải đối diện với một buổi phỏng vấn nhóm không? Có lẽ bạn sẽ được tập trung lại cùng một nhóm các ứng viên khác và giao nhiệm vụ tạo ra một bài thuyết trình. Hoặc có thể, đây là đợt phỏng vấn lần lượt từng người một, mỗi người 30 phút. Dù bằng cách nào, nếu bạn biết trước thời gian hoặc hình thức sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị, tránh được những bất ngờ không hề dễ chịu ngoài ý muốn.

3.      Tôi mong đợi cuộc phỏng vấn kéo dài bao lâu?

Tôi đã từng thấy một cuộc phỏng vấn mà tôi nghĩ rằng sẽ kéo dài khoảng một giờ là cao nhất. Hóa ra nó đã được lên thời gian biểu từ 08:00 đến 12:00, sau đó tôi đã gặp năm đại diện nhân sự cấp bậc khác nhau trong tổ chức. Tôi ước phải chi mình mang theo chút gì đó để nhâm nhi!

4.      Tôi có phải mang theo gì không?

(Bên cạnh một vài bản sao của bạn, tất nhiên là bạn đã biết điều này)

Tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển, công ty có thể yêu cầu bạn cung cấp vài thông tin về công việc hoặc hồ sơ cá nhân, và tình trạng xuất hiện với “hai bàn tay trắng” có khả năng sẽ giết chết cơ hội nắm bắt lấy công việc này.

5.      Tôi cần tìm hiểu về cách để đi đến nơi hẹn hoặc chỗ đỗ xe?

Không có cách nào đẩy bạn rơi ra khỏi cuộc chiến nhanh hơn khi bạn phát hiện ra đoạn đường phía trước nối bạn với địa điểm phỏng vấn đã bị cấm lưu thông do công trình xây dựng, do đó bạn cần nhanh chóng tìm ra một lối đi khác và đôi khi phải đi ngược lại tuyến đường cũ (điều này có lẽ khiến bạn đến muộn). Hoặc bạn phát hiện ra bãi đậu xe đã chật kín chỗ và bạn không biết đi đâu để gửi chiếc xe của mình.

6.      Trang phục quy định của cơ quan là gì?

Bất kể bạn tìm hiểu được thông tin này bằng cách gọi điện đến quầy lễ tân để có câu trả lời hay là lặng lẽ đến quan sát cách phục sức cùng tác phong của những nhân viên ra vào tòa nhà, thì bạn cũng nên biết trước rằng liệu mình nên mặc chiếc quần jean đẹp nhất hay là bộ vest chuyên nghiệp thì sẽ phù hợp hơn.

Biết trước những thông tin chi tiết kể trên kết hợp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn đã tự tạo ra một lối đi đến thành công cho mình trong mọi cuộc phỏng vấn.

Nào, bây giờ hãy hạ gục mọi vật cản phía trước và giành lấy vai trò mới!

Khoa học Công Nghệ
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>