Chia sẻ 6 phương pháp để giao quyền và ủy thác công việc hiệu quả

Với sếp công việc khó khăn nhất có lẽ là giao việc cho nhân viên sao cho hiệu quả  và hợp lý. Giao việc cũng là một kỹ năng mà một nhà lãnh đạo tài ba, sáng tạo cần có. Người lãnh đạo cần biết rõ nên giao việc gì, giao việc như thế nào và hướng dẫn nhân viên làm thế nào để hoàn thành công việc được giao một cách hiệu quả.

Vì vậy, họ có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu, làm việc và học hỏi những điều mới. Muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, trước hết, bạn phải làm tốt được việc giao phó này. dưới đây là một số bí kíp giúp bạn giao việc hiệu quả:

1.
Nhân viên cũng là một con người và con người thì không ai là hoàn hảo hết. Do vậy, bạn cũng nên lường trước mọi trường hợp khi giao việc cho nhân viên. Bạn cần phải có niềm tin rằng nhân viên sẽ làm tốt công việc bạn giao. Có như vậy, bạn mới cảm thấy dễ dàng khi giao việc. Tư tưởng cầu toàn của bạn sẽ cản trở công việc của bạn và cả nhóm.

2.Xác định việc gì là quan trọng nhất
Để xác định bạn nên giao việc gì cho nhân viên, bạn cần phải biết được rằng công việc nào là quan trọng nhất đối với công việc của cả nhóm. Nếu giao những công việc quan trọng cho nhân viên, bạn nên xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh, năng lực và tính cách của từng nhân viên để quyết định xem ai là người phù hợp cho công việc. Có như vậy, công việc của cả nhóm mới hiệu quả và nhanh chóng. Khi bạn hiểu rõ công việc bạn cần giao và giao cho nhân viên nào thì giao việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

cong viec 5 300x166 6 phương pháp để giao quyền và ủy thác công việc hiệu quả

3.Khai thác điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu kém của nhân viên
Một người sếp tài ba và có tầm nhìn là người luôn quan tâm đến sự phát triển và tiến bộ của nhân viên. Nhân viên có nhiều tiến bộ và làm việc tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm và có niềm tin khi giao việc cho anh/cô ấy. Hãy tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên. Giúp nhân viên phát triển những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu. Với sự nhiệt tình và quan tâm của bạn, nhân viên không những tôn trọng bạn mà còn nổ lực nhiều hơn để hoàn thành tốt công việc được giao.

4.Không nên chỉ dành việc dễ dàng cho mình
Nếu bạn nghỉ rằng từ nay sẽ giao hết những công việc khó khăn cho nhân viên và chỉ làm những công việc nhẹ nhàng. Thì bạn đúng là một ông sếp tồi không hơn, không kém. Bởi vì, trách nhiệm của bạn là giúp đỡ nhân viên tiến bộ. Giao việc cho nhân viên không phải là thách đố họ mà bạn phải biết kết hợp giữa giao việc và giúp đỡ nhân viên hoàn thành tốt công việc.

5.Đừng nên cho rằng chỉ có bạn mới làm tốt được việc này
Nhiều sếp không giao việc được cho nhân viên bởi vì họ luôn cho rằng chỉ có họ mới làm tốt được công việc đó. Nguyên nhân khác cũng có thể là do bạn luôn phức tạp hóa mọi vấn đề. Hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó nếu bạn muốn mọi công việc được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Không phải công việc nào cũng khó khăn như bạn nghĩ, hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi giao việc cho nhân viên. Giải pháp dành cho bạn trong tình huống này: Hãy chia sẻ những kiến thức và hiểu biết của bạn với nhân viên để họ cảm thấy dễ dàng khi thực hiện công việc.

6.
Nếu bạn thực sự vẫn gặp rắc rối khi giao việc cho nhân viên, hãy nghỉ ngơi một thời gian trong khoảng 2 tuần. Khi bạn quay trở lại với công việc, có thể bạn sẽ tìm thấy được nhân viên thực sự làm tốt và phù hợp với công việc mà bạn đang gặp . Tiếp đó, hãy giao toàn bộ công việc cho nhân viên này. Nếu sau thời gian nghỉ ngơi đó, bạn vẫn không thể tìm được nhân viên phù hợp để giao việc, điều này có nghĩa là bạn không nên giao việc, mà hãy dành thời gian để giúp nhân viên tìm hiểu và học hỏi về công việc đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>