Cuộc sống gặp phải bất ổn dù có nhà to hơn sau 4 lần mua đi bán lại

Sau đó, chồng tôi tìm được một căn nhà 3 tầng ở Phước Kiểng, rộng 67m2 nằm trên một con hẻm 4m, ô tô vào được. Giá bán căn nhà vào tháng 4/2017 là 2 tỷ đồng nên nếu mua, chúng tôi phải vay thêm ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng quyết định bán ngôi nhà ở Phú Xuân với giá 1,5 tỷ và vay thêm 200 triệu để mua ngôi nhà này.

Công việc kế toán tại một trường mầm non cho tôi thu nhập 5 triệu/tháng. Số lương này cũng chỉ đủ để đóng tiền học cho con, cho tôi chi tiêu cá nhân và thỉnh thoảng biếu bố mẹ. Cồng việc lương không cao nhưng cho tôi nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

Chồng tôi có một công ty nhỏ về sản xuất và kinh doanh khung nhôm cửa kính. Công ty chỉ có 6 nhân viên và tôi đảm nhận luôn việc làm sổ sách kế toán cho công ty chồng. Mỗi tháng, chồng tôi mang về khoảng 20-30 triệu đồng. Chúng tôi bỏ một nửa để tiết kiệm, một nửa còn lại để chi tiêu.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Năm 2011, khi sắp sinh con đầu lòng, chúng tôi mua một căn nhà 1 trệt, 1 lầu rộng 40m2, hẻm 2,5m ở thị trấn Nhà Bè, giá 400 triệu. Cuộc sống khá yên ổn cho đến cuối năm 2015, chồng tôi bắt đầu đầu tư bất động sản thì chúng tôi phải chuyển nhà liên tục.

Khi đó, chúng tôi tiết kiệm được 500 triệu và chồng tôi quyết định mua miếng đất 82m2 của nhà hàng xóm. Miếng đất khi đó vẫn thuộc đất thổ canh nhưng có đủ điều kiện để lên thổ cư vì 3 nhà quanh đó đều đã lên thổ cư. Sau khi mua, chúng tôi chuyển mục đích sử dụng đất và xây ngôi nhà 3 tầng. Vì không muốn vay nợ ngân hàng và bạn bè lâu nên chúng tôi bán ngôi nhà đang ở để bù tiền xây nhà mới.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để xây nhà
Với 300 triệu còn thừa, đầu tư gì cũng dở dang nên tôi khuyên chồng mang đi gửi ngân hàng. Chồng tôi lại muốn đầu tư bất động sản và không muốn về tỉnh mua đất vì khó quản lý nên chồng tôi bàn chuyển nhà ra mặt đường lớn ở cho thuận tiện và có thể sau này bán lại, thu được lãi cao.Về sống ở nhà mới được 9 tháng, đến giữa năm 2016, một hôm chồng tôi nói có người trả giá ngôi nhà 1,5 tỷ. Quyết định bán nhà, tính ra chúng tôi lãi được 300 triệu. Khi chờ bán nhà, chúng tôi tìm thấy một căn nhà khác rộng 70m2 ở Phú Xuân. Ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu giá 1,2 tỷ, nằm gần đường lớn nhưng trong hẻm nhỏ, ô tô không vào được.

Sau đó, chồng tôi tìm được một căn nhà 3 tầng ở Phước Kiểng, rộng 67m2 nằm trên một con hẻm 4m, ô tô vào được. Giá bán căn nhà vào tháng 4/2017 là 2 tỷ đồng nên nếu mua, chúng tôi phải vay thêm ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng quyết định bán ngôi nhà ở Phú Xuân với giá 1,5 tỷ và vay thêm 200 triệu để mua ngôi nhà này.

Cứ nghĩ rằng cả gia đình sẽ an cư ở đây nhưng đến cuối năm 2017, khi có người trả giá 2,3 tỷ, chồng tôi lại bán nhà. Tuy nhiên, giá căn nhà sau cứ tăng lên và đến giờ, chúng tôi vẫn nợ ngân hàng gần 200 triệu.

Chỉ trong 3 năm, chúng tôi đã mua đi bán lại 4 căn nhà nhưng vẫn không tăng thêm đồng tiết kiệm nào. Dù rằng từ ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu 40m2, hẻm 2,5m, giờ chúng tôi đã có một ngôi nhà 3 tầng, hẻm xe hơi. Tuy nhiên, việc thường xuyên chuyển nhà khiến tôi quá mệt mỏi và cũng không muốn sắm sửa đồ đạc nhiều.

Tôi muốn chồng tôi tập trung vào việc kinh doanh chính hoặc chỉ đầu tư bất động sản khi vợ con đã có một căn nhà ổn định.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>