Đam mê và tiền bạc: Bạn chọn gì khi ở tuổi 30?

Thật sai lầm khi cứ bám lấy những quan niệm của số đông một cách cứng nhắc. Hãy bỏ qua kế hoạch cuộc đời chi tiết để lắng nghe bản thân mình, để mắt tới cơ hội, phớt lờ những lời khuyên vô ích, những kỳ vọng chung và tất nhiên là hãy sửa chữa nếu cần thiết.

Không tìm được sự cân bằng giữa đam mê và , giữa cuộc sống và sự nghiệp là một trong những sai lầm lớn nhất của những người ở độ tuổi 30. Liệu bạn có mắc phải sai lầm này?

Sai lầm lớn nhất của bạn ở độ tuổi 30 là gì và bạn đã học được gì từ chúng? Chủ đề thảo luận trên trang Quora đã hé lộ những sai lầm về tài chính, quan hệ cá nhân khiến cuộc sống của những người ở độ tuổi 30 trở nên rối tung và cách giúp bạn tránh xa những sai lầm này.  

1. Bỏ qua các mối quan hệ vì công việc

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-82

Hối tiếc vì đã làm việc quá độ là một trong những nỗi hối tiếc hàng đầu cuối đời. Câu trả lời thường gặp nhất trên trang Quora là lời ước rằng mình có được sự cân bằng tốt hơn về cuộc sống và sự nghiệp khi 30 tuổi.

Alison Whitmore – chuyên gia huấn luyện doanh nhân thừa nhận: “Tôi đã không coi trọng việc mang thai”. Trong khi David K. Storra cho biết ông “đã bỏ qua một người phụ nữ tuyệt vời”. Thực vậy, nhiều câu trả lời đã xoay quanh các chủ đề quen thuộc như ám ảnh về công việc đến nỗi quên đi các mối quan hệ cá nhân gần gũi.

Câu kết hay nhất có thể gói gọn trong câu nói của nhà thiết kế sản phẩm Michael Dorian Back: “Đừng chỉ có mỗi làm việc. Hãy tạo ra các kỷ niệm. Bạn càng lớn tuổi thì càng khó xây dựng những mối quan hệ có ý nghĩa. Hãy vun đắp những mối quan hệ đó ngay từ khi còn trẻ”.

2. Không tìm được sự cân bằng giữa đam mê và tiền bạc

Nhiều người cảnh báo đừng quá thoải mái với mức sống vật chất nhất định và để những giấc mơ hay lý tưởng của bạn trôi qua mất. Một người giấu tên chia sẻ rằng sai lầm lớn nhất của ông là “quá nghiện nhận lương hàng tháng”. Nhiều người nói rằng sai lầm lớn nhất của họ là đã kiên trì bám trụ nghề mà họ biết là lựa chọn sai lầm vì không thắng được sự thoải mái. Một độc giả khác hối tiếc vì “đã làm việc quá nhiều, có quá nhiều tiền chỉ để phí phạm vào quá nhiều thứ xa xỉ vì tôi nghĩ mình xứng đáng với những thứ đó vì đã làm việc quá nhiều!”.

Trong khi đó, nhiều độc giả lại hối tiếc vì đã theo đuổi các niềm đam mê nhưng lại thiếu kế hoạch tài chính đúng đắn. Một độc giả giấu tên thú nhận rằng ông “đã không coi trọng cuộc sống làm công ăn lương mà lại mạo hiểm kinh doanh trong khi thiếu những đánh giá cơ bản về rủi ro”. Độc giả Tom Lambert cũng chia sẻ điều tương tự: “Tôi ước tôi đã nghĩ về tiền dù chỉ là một chút thôi. Có một chút tiền phòng thân sẽ giảm đáng kể stress về tiền bạc cả trước mắt và lâu dài”.

Có lẽ, sự cân bằng giữa hai yếu tố này vừa rất quan trọng lại vừa rất khó khăn với nhiều người.

3. Nghĩ rằng bạn phải theo một số kịch bản nào đó

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhà văn Himay Zepeda đã tóm gọn điều này rất hay. Sai lầm lớn nhất của ông là “bị ám ảnh quá nhiều về kế hoạch cuộc đời. Tôi nghĩ tôi đã đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Điều đó không cho phép tôi tận hưởng những việc mình đang làm. Thay vì tập trung xem nó là gì thì tôi lại bị ám ảnh với việc nó nên hoặc có thể là gì. Nó khiến tôi làm hỏng cuộc đời và phớt lờ những điều may mắn”.

Cùng ý kiến, giáo viên dạy yoga Claudia Azula Altucher đã cho rằng bản thân bà là nạn nhân của “những câu chuyện vớ vẩn mà xã hội thuyết phục bạn tin, sự cần thiết của việc sở hữu một ngôi nhà. Tôi đã tin rằng mua được một ngôi nhà đồng nghĩa với hạnh phúc mãi mãi về sau. Và đó chỉ là một trong nhiều câu chuyện tương tự như thế. Tôi đã bị bơm vá những lời dối trá”. Scott Faisal – giám đốc công nghệ cũng đồng quan điểm rằng ông “mua một cái nhà vì mọi người khác đều mua”.

Thật sai lầm khi cứ bám lấy những quan niệm của số đông một cách cứng nhắc. Hãy bỏ qua kế hoạch cuộc đời chi tiết để lắng nghe bản thân mình, để mắt tới cơ hội, phớt lờ những lời khuyên vô ích, những kỳ vọng chung và tất nhiên là hãy sửa chữa nếu cần thiết.

Bạn có đủ can đảm chia sẻ những sai lầm lớn nhất ở độ tuổi 30 của bạn để những người khác có thể học hỏi từ những trải nghiệm của bạn không?

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>