Đất quy hoạch có được xây nhà để ở không?

Vấn đề này có lẽ không còn là vấn đề mới đây mà là vấn đề từ xưa, nhiều người gặp phải khi đầu tư bất động sản mà không có nhiều kinh nghiệm. Do đó, Mogi.vn khuyên bạn, trước khi quyết đinh mua cần phải kiểm tra quy hoạch nhà đất cụ thể, xem thử bất động sản mình mua có nằm trong khu quy hoạch hay không.

Xây nhà trên đất quy hoạch treo, đất quy hoạch có được xây nhà không,… là những vấn đề muôn thuở được bàn đi bàn lại. Một số người vì thiếu hiểu biết khi đi mua đất lại vơ phải bất động sản nằm trên khu vực bị quy hoạch, khi muốn xây dựng thì bị cấm cản hoặc gặp nhiều rắc rối chẳng hay xảy ra. Hôm nay, để tiếp tục bàn về chủ đề này, Xin được chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc nắm bắt được nên hay không trong vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đất nằm trong diện quy hoạch – Câu chuyện muôn thuở của người

Dở khóc dở cười vì mua phải đất nằm trong diện quy hoạch là câu chuyện không còn xa lạ nữa. Lao động vất vả, cực lực tích góp bao năm mòn mỏi với mong muốn sở hữu không gian sống hoàn mỹ với một ngôi nhà trong mơ ước. Tuy nhiên, người mua đất vì thiếu hiểu biết, ham rẻ, không tìm hiểu kỹ về bất động sản mình mua, dẫn tới mua phải đất nằm trong khu vực quy hoạch của nhà nước rồi mới vỡ lẽ.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Vấn đề này có lẽ không còn là vấn đề mới đây mà là vấn đề từ xưa, nhiều người gặp phải khi đầu tư bất động sản mà không có nhiều kinh nghiệm. Do đó, Mogi.vn khuyên bạn, trước khi quyết đinh mua cần phải kiểm tra quy hoạch nhà đất cụ thể, xem thử bất động sản mình mua có nằm trong khu quy hoạch hay không.

Nếu có nơi nào rao bán đất, nhà ở với mức giá thấp, rẻ bèo bọt , giá hời thì cần phải rà xoát, xem xét kỹ lưỡng trước khi nhào vào đầu tư, kẻo gặp phải dự án dỏm. Đừng để câu chuyện muôn thuở, dở khóc dở cười này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Giải đáp đất quy hoạch có được xây nhà không?

Mua phải đất nằm trong quy hoạch, liệu rằng có được cất nhà hay không?

Câu trả lời chuẩn nhất cho bạn tham khảo khi hỏi về đất quy hoạch có được xây nhà không:

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải làm trước khi ra quyết định mua nhà

Đối với trường hợp đất đang trong diện tích quy hoạch thì thửa đất của bạn sẽ được cấp giấy phép xây dựng tạm thời nếu như đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định 64/2012/NĐ – CP quy định về giấy phép xây dựng. Để rõ hơn về điều 7, bạn vui lòng tìm hiểu thêm về luật để nắm rõ hơn. Bài viết này, vì giới hạn nên Mogi.vn chỉ nhắc tới những vấn đề chủ chốt.

Căn cứ tính chất, đặc điểm và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng của từng khu vực mà Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm phù hợp đối với tình hình thực tế của địa phương khi có nhu cầu, mục đích sử dụng phù hợp.

Nếu Nhà nước chưa giải phóng mặt bằng thì công trình của bạn sẽ được phép tồn tại cho đến khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch. Đến lúc quy hoạch thì bạn phải tự phá dỡ công trình, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và gia chủ phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

Còn nếu như bạn muốn xây dựng nhà ở trên phần đất này lâu dài đến qua thời gian quy hoạch của địa phương thì pháp luật hiện hành sẽ không cho phép xây dựng, nếu làm trái sẽ bị cưỡng chế phá dỡ công trình nghiêm ngặt dưới sự quản lý theo đúng luật nhà nước ban hành.

Những lưu ý khi mua đất nằm diện quy hoạch

Theo một số thông tin cập nhật thì tphcm cho xây nhà trên đất quy hoạch treo, tuy nhiên vấn đề này còn đang là bài toán khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, Mogi.vn khuyên bạn, tốt hơn hết cần kiểm tra quy hoạch nhà đất trước khi quyết định mua bất động sản đó.

Một số lưu ý cần nắm khi mua bất động sản nằm trong quy hoạch

Nên nhớ rằng, không phải khu đất nào nằm trong diện quy hoạch cũng mang tới rủi ro, chính vì vậy mà người mua cần nắm rõ các vấn đề sau:

Người mua cần chú ý xem đối với mảnh đất trong quy hoạch đó đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm hay chưa. Nếu như đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nơi có đất, thì quyền của người sử dụng đất sẽ bị hạn chế.

Xem xét đất nằm trong khu quy hoạch đó có được bồi thường và giá trị bồi thường khi thu hoạch như thế nào. Điều này rất cần thiết, nó ảnh hưởng tới giá trị bất động sản mà bạn mua, liệu rằng có lời lãi gì hay không sau khi thu hồi đất. Nắm rõ yếu tố này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và không phải phiền não khi vớ phải đất nằm trong khu quy hoạch.

Giờ thì bạn đã rõ vấn đề đất quy hoạch có được xây nhà không rồi đấy! Nếu còn vướng mắc, hãy để chuyên gia Mogi.vn hỗ trợ khi có nhu cầu. Nếu thông tin hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>