Để bán hàng thành công: Cần phải xác định mục tiêu trước

Khi đã có mục tiêu cụ thể, bước vào giai đoạn bán hàng, chuyên viên Sale sẽ vững vàng hơn trước áp lực doanh số và vô số những khó khăn khác. Nhiều bạn Sale thời gian đầu không bán được hàng sẽ chán nản, cảm thấy mình thật vô dụng và dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu đã xác định mục tiêu, mỗi chuyên viên Sale sẽ biết cách chuẩn bị tâm lí và vượt qua những tình huống như thế.

Trong cuộc sống cũng như công việc, để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và khoa học, người ta phải xác định mục tiêu. Mục tiêu là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Không xác định được mục tiêu, người ta dễ chán nản và không có động lực phấn đấu. Chính ý nghĩa quan trọng của việc xác định mục tiêu, CEO Cùi Bắp đã nhắn nhủ với các anh chị quản lí Sale Alibaba rằng: “Khi hướng dẫn các bạn Sale thực hành bán hàng, hãy yêu cầu các bạn Sale trình bày ý kiến của họ về mục tiêu hiện tại hoặc gợi ý về các mục tiêu mới”.

 

Mục tiêu tạo động lực bán hàng

Trước khi thực hành bán hàng, các chuyên viên Sale cần phải đưa ra mục tiêu phấn đấu. Nếu Sale chưa tìm ra mục tiêu, các anh chị lãnh đạo phải tìm cách gợi ý mục tiêu cho chuyên viên của mình. Đó không chỉ là trách nhiệm của người lãnh đạo, đó còn là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của tập thể. Muốn có một tập thể vững mạnh, mỗi cá nhân trong tập thể đó phải xác định chung mục tiêu và cùng nhau nổ lực thực hiện mục tiêu đó.

Mục tiêu tạo động lực bán hàng và dẫn lối thành công. Nếu không có mục tiêu, chuyên viên Sale sẽ không biết công việc của mình tạo ra giá trị gì, mình phải phấn đấu như thế nào, tại sao mình cần học cái này mà không cần mất thời gian học cái kia… Sale không có mục tiêu chẳng khác gì “những con chim ẩn mình chờ chết” hoặc “như những bóng ma vật vờ” đứng nhìn doanh số bán hàng của đồng nghiệp tăng lên vùn vụt trong khi bản thân hoàn toàn bất lực.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Khi đã có mục tiêu cụ thể, bước vào giai đoạn bán hàng, chuyên viên Sale sẽ vững vàng hơn trước áp lực doanh số và vô số những khó khăn khác. Nhiều bạn Sale thời gian đầu không bán được hàng sẽ chán nản, cảm thấy mình thật vô dụng và dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu đã xác định mục tiêu, mỗi chuyên viên Sale sẽ biết cách chuẩn bị tâm lí và vượt qua những tình huống như thế.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm chọn thuê văn phòng để mở công ty

Mục tiêu phải thực tế

Xác định mục tiêu là yếu tố cần nhưng chưa đủ để chuyên viên Sale thành công. Để thành công, mục tiêu đó phải thực tế. Mục tiêu phải phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện làm việc. Mục tiêu phải cụ thể, rõ ràng và thay đổi theo từng thời điểm thích hợp.

Chuyên viên Sale muốn trở thành Super Sale phải lên kế hoạch mục tiêu từng ngày, từng tuần, tuần tháng và từng năm. Mỗi ngày mình cần làm việc gì để chăm sóc khách hàng, mở rộng mối quan hệ, bao lâu mình phải có giao dịch… Mục tiêu không thể chung chung là có thật nhiều giao dịch hoặc sớm trở thành Super Sale. Với những mục tiêu chung chung, không có thời gian thực hiện và hoàn thành, chuyên viên Sale không thể nào thành công.

Nếu đã đặt ra mục tiêu mà không thành công, chuyên viên Sale phải xem lại cách đặt mục tiêu của mình có thực tế không. Chuyên viên Sale cần phải tự kiểm điểm lại mình trước khi than phiền về các anh chị quản lí. “Bạn có thể tham khảo 7 bước xử lí vấn đề trong Cẩm Nang Sale BĐS. Đừng có đi ăn chè, mà gọi chủ quán cho tô bún mắm” (Trích Cẩm nang Quản lí Sale – CEO Nguyễn Thái Luyện).

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>