Google quyết định tái cấu trúc và thay mới CEO

Các công ty mới sẽ có quyền tự do mạo hiểm hơn trước đây. Họ có thể tiếp tục đầu tư vào các dự án thử nghiệm như xe không người lái, mà không bị can thiệp bởi các mảng khác trong công ty. Họ cũng không phải quan tâm đến việc nhà đầu tư lo lắng tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực cho các dự án này.

Đại gia tìm kiếm vừa thông báo thành lập công ty mẹ có tên Alphabet để tách riêng mảng sản phẩm Internet cốt lõi với các mảng mới, như xe không người lái hay kính Google.

Alphabet sẽ hoạt động như một công ty mẹ với tất cả mảng kinh doanh hiện tại của hãng. Còn Google sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm cho Internet, như Android, YouTube, công cụ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
sundar-pichai-0-7492-1439258461.jpg

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm – Sundar Pichai vừa được chỉ định là mới của Google.

Các bộ phận khác sẽ được tách riêng thành công ty con, dưới sự quản lý của Alphabet. Đó là Life Sciences (kính áp tròng), Google X lab (xe không người lái, Google Glass, thiết bị bay không người lái), Calico (nghiên cứu tăng tuổi thọ con người). Google Ventures và Google Capital cũng sẽ trở thành các công ty riêng. Đội ngũ lãnh đạo tại các mảng này sẽ được giữ nguyên.

Hai nhà đồng sáng lập Google – Larry Page và Sergey Brin sẽ điều hành Alphabet với vị trí lần lượt là CEO và Chủ tịch. Thông báo này đã được họ đăng trên một blog hôm qua với tiêu đề “G là Google”.

Trong khi đó, Sundar Pichai được chỉ định tiếp quản chức CEO Google, thay cho Larry Page. Pichai đã làm việc tại Google từ năm 2004, gần đây đảm nhiệm chức Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
page-8379-1439259454.jpg

Larry Page sẽ là CEO công ty mẹ Google – Alphabet. Ảnh: NPR

Thông tin trên đã giúp cổ phiếu Google tăng 7% trong phiên giao dịch thỏa thuận. Mã này đã tăng 25% năm nay.

“Chúng tôi không dự định biến Google thành thương hiệu hàng tiêu dùng lớn với nhiều sản phẩm liên quan. Các công ty của Alphabet nên độc lập với nhau để tự phát triển thương hiệu của mình”, Page cho biết trong thông báo.

Các công ty mới sẽ có quyền tự do mạo hiểm hơn trước đây. Họ có thể tiếp tục đầu tư vào các dự án thử nghiệm như xe không người lái, mà không bị can thiệp bởi các mảng khác trong công ty. Họ cũng không phải quan tâm đến việc nhà đầu tư lo lắng Google tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực cho các dự án này.

Quý trước, Google công bố doanh thu 17,7 tỷ USD. 90% số đó đến từ tiền quảng cáo thông qua website tìm kiếm, website đối tác, YouTube và hệ điều hành Android. Trong khi đó, lợi nhuận của hãng đạt 4,3 tỷ USD và tiền mặt là 61 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>