Hãng công nghệ Apple mở cửa hàng lớn nhất châu Á ở Trung Quốc

Tian Jing, một kỹ sư công nghệ thông tin 23 tuổi cho biết anh vừa mua một chiếc iPhone 4S tại đây. Trong khi đó, đa phần những người khác chỉ tới để chiêm ngưỡng. Michael Antkowiak, một kiến trúc sư đang du lịch ở Bắc Kinh nhận xét: “Thiết kế cửa hàng này không giống với nguyên gốc lắm. Nhưng thật sự tôi chưa bao giờ thấy cửa hàng nào của lớn như vậy”.

Với quy mô hơn 300 nhân viên, đây cũng là một trong các cửa hàng hiếm hoi của Apple trên thế giới có ba tầng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Quang cảnh phía ngoài Apple Store thứ 3 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quang cảnh phía ngoài Apple Store thứ 3 tại Bắc Kinh, .

Cuối tuần trước, Apple đã khai trương cửa hàng thứ ba của hãng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) tại quận mua sắm Wangfujing, đồng thời là cửa hàng lớn nhất ở châu Á. Việc này cho thấy sức hút của họ vẫn không hề suy giảm, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu trong và ngoài Trung Quốc.

Hàng trăm người đã xếp hàng từ tối thứ 6 tại đây để chờ giờ mở cửa vào 9h sáng hôm sau. Theo thông báo của Apple, những người đến sớm nhất còn được tăng áo phông đặc biệt để chào mừng sự kiện này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Apple không tiết lộ diện tích cửa hàng. Tuy nhiên, họ cho biết có khoảng 300 nhân viên sẽ làm việc tại đây, nâng tổng số nhân lực ở Bắc Kinh của hãng lên 800. Đây cũng là một trong ba cửa hàng hiếm hoi của Apple trên thế giới có ba tầng.

Apple hiện có 6 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục, trong đó có 3 hàng ở Thượng Hải. Họ còn dự định xây một trung tâm 7 tầng tại Thâm Quyến trong thời gian tới. Đại diện hãng cho biết các cửa hàng của họ ở Trung Quốc có lưu lượng khách ghé thăm cao gấp 4 lần tại Mỹ.

Việc mở cửa hàng lớn nhất châu Á đã đánh dấu bước chuyển biến lớn về chiến lược của Apple tại Trung Quốc. Họ tiếp tục tấn công vào các đô thị lớn, thay vì các thành phố hạng hai như Côn Minh, nơi được mệnh danh là thiên đường hàng nhái Apple. Các nhà phân tích chỉ ra rằng doanh thu của Apple tại Trung Quốc vẫn tăng mạnh, bất chấp việc thiếu cửa hàng tại các nơi khác, nhờ mạng lưới bán hàng rộng lớn, bao gồm cả các cửa hàng được và không được ủy quyền.

Ông John Browett, Phó giám đốc phụ trách bán lẻ của Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đang tiến tới mục tiêu phục vụ khách hàng Trung Quốc tại mọi thành phố. Tuy nhiên, việc này cần phải có thời gian”. Doanh thu quý III của công ty này tại Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan đã tăng 48% so với cùng kỳ lên 5,7 tỷ USD. Tuy nhiên, so với quý trước, con số này lại giảm 28%.

Tian Jing, một kỹ sư công nghệ thông tin 23 tuổi cho biết anh vừa mua một chiếc iPhone 4S tại đây. Trong khi đó, đa phần những người khác chỉ tới để chiêm ngưỡng. Michael Antkowiak, một kiến trúc sư đang du lịch ở Bắc Kinh nhận xét: “Thiết kế cửa hàng này không giống với nguyên gốc lắm. Nhưng thật sự tôi chưa bao giờ thấy cửa hàng nào của Apple lớn như vậy”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>