Mua bán đất sào ở Đồng Nai và rủi ro mua đất bằng giấy viết tay

Tại khu vực 3 xã Bắc Sơn, Bình Minh của huyện Trảng Bom, nhiều mảnh đất đã được san ủi và phân lô bán nền, với nhiều loại giá từ một hai trăm cho đến ba bốn trăm triệu đồng cho một nền. Việc phân lô bán nền ở khu vực này đã diễn ra cả năm nay, có người từ nơi khác đến mua vài sào đất (1 sào bằng 1.000 m2) sau đó đổ đất, san ủi và rao bán.

Mua bán đất ở khu vực Đồng Nai chủ yếu là đất nông nghiệp. Giao dịch hầu hết cũng chỉ bằng giấy tay. Đây là hình thức mua bán mang lại rất nhiều rủi ro. Tham khảo bài viết để biết thông tin về mua bán đất sào Đồng Nai và rủi ro .

Tình hình mua bán đất sào Đồng Nai hiện nay

 

Tìm đến địa phận tỉnh Đồng Nai, không chỉ tại thành phố Biên Hoà mà ngay các huyện Long Thành, Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai, Thống Nhất nơi nào cũng nhộn nhịp mua bán đất còn hơn cả TP HCM. Đâu đâu cũng treo bảng môi giới mua bán đất .

Tại quốc lộ 51 tại địa phận huyện Long Thành, nhiều cò đất cho biết giá đất khu vực mỗi tháng đều tăng, thậm chí tăng hằng tuần.

Tại khu vực 3 xã Bắc Sơn, Bình Minh của huyện Trảng Bom, nhiều mảnh đất đã được san ủi và phân lô bán nền, với nhiều loại giá từ một hai trăm cho đến ba bốn trăm triệu đồng cho một nền. Việc phân lô bán nền ở khu vực này đã diễn ra cả năm nay, có người từ nơi khác đến mua vài sào đất (1 sào bằng 1.000 m2) sau đó đổ đất, san ủi và rao bán.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Khu vực xã Phước Khánh, Nhơn Trạch, ngã ba Bàu Cạn, Long Thành, Hóa An, Biên Hòa các bảng chào mua đất nền phân lô thuộc các lô đất tách thửa từ dự án quy mô nhỏ 500-1.000m2 treo dọc các tuyến đường, thu hút không ít khách hàng tìm hiểu.

Đất nông nghiệp có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, dễ lên đất thổ cư và tách thửa cũng là sản phẩm được nhắm đến của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp tư nhân. Nhiều lô đất vườn, đất nông nghiệp nằm gần các khu dân cư hiện hữu trên địa bàn Biên Hòa, Nhơn Trạch đang âm thầm tăng giá sau quyết định tách thửa. Cụ thể, giá bán cao hơn từ 100-200 nghìn đồng/m2 so với thời điểm cuối năm 2017.

Theo đó, các mảnh đất nông nghiệp trước có giá dao động từ 300-600 nghìn đồng/m2 nay đã nhích lên từ 400-750 nghìn đồng/m2.

Rủi ro mua đất sào Đồng Nai bằng giấy viết tay

Thực tế, việc mua bán nhà, đất bằng giấy viết tay đang diễn ra khá phổ biến tại Đồng Nai, nhất là tại khu vực vùng ven thành phố, nhưng khu đất trước đây là ruộng lúa, ao hồ.

 

Thủ tục đơn giản, việc mua bán diễn ra chỉ bằng giấy loại viết tay, thiếu yếu tố pháp lý khiến nhiều người đã “sập bẫy” của chủ đất. Giao dịch bằng giấy tay có thể khiến người mua bị chủ đất lật lọng, lô đất đó có thể đã bán cho nhiều người khác. Chủ đất chỉ có bằng khoán, khi người mua cần sang nhượng sẽ bị họ làm khó dễ, đòi thêm tiền mới chịu ký giấy để sang nhượng. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp người mua nhà hoặc đất kiểu này đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

 

Theo quy định của pháp luật, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền.

Việc mua đất qua giấy tay, không lập thành hợp đồng, không có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của chính quyền địa phương, nơi có đất, giao dịch đó bị coi là vô hiệu.

 

Vì vậy khi mua bán đất sào Đồng Nai, khách hàng nên tìm đến những đơn vị môi giới nhà đất. Họ chính là những chuyên gia trong lĩnh vực này, có thể hỗ trợ được bạn tốt nhất trong không chỉ thủ tục, hành chính mà còn mua được mảnh đất vời giá tốt nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>