Nghị sĩ Mỹ lầm thống đốc ngân hàng là bộ trưởng tài chính

Henry Paulson từng là chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính lừng danh Goldman Sachs trước khi được Tổng thống Bush bổ nhiệm làm Mỹ.

Tại phiên chất vấn về cơn bão cho vay dưới tiêu chuẩn của Quốc hội Mỹ vừa kết thúc cách đây vài giờ, nghị sĩ đã mắc sai lầm ngớ ngẩn khi tưởng Chủ tịch (FED) Ben Bernanke là Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson.

Cơn bão tín dụng dưới tiêu chuẩn (các ngân hàng cho vay dễ dãi mà không quan tâm nhiều tới khả năng chi trả của khách hàng) càn quét từ nhiều tháng nay và gây thiệt hại hàng chục tỷ đôla cho các tập đoàn tài chính cũng như đe dọa tới sự ổn định kinh tế Mỹ. Tham dự phiên chất vấn ngày 17/1, nữ nghị sĩ Marcy Kaptur, đại biểu Đảng Dân chủ Ohio (Mỹ), chuẩn bị sẵn sàng một câu hỏi hóc búa với Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson về trách nhiệm của ông này trong cuộc khủng hoảng tín dụng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ (đeo đồng hồ, phía sau) và Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại buổi điều trần hôm 17/1. ẢNh: Reuters.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ (đeo đồng hồ, phía sau) và Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại buổi điều trần hôm 17/1. ẢNh: Reuters.

Tuy nhiên, không may cho Kaptur, lúc đó là lượt trả lời chất vấn của ông Ben Bernanke, người đứng đầu FED (ngân hàng trung ương Mỹ).

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Thử nhìn lại vấn đề với tư cách ông là cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs…”, Kaptur chưa kịp nói hết câu thì Ben Bernanke bật dậy nói: “Ồ không. Có lẽ bà đang nhầm tôi với Bộ trưởng Tài chính”.

“Tôi nhầm tên công ty cũ của ông hay sao Paulson? Được rồi. Vậy thì trước đây ông từng làm ở đâu vậy?”, Kaptur hỏi tiếp.

Bernanke phải giải thích lại ông chưa bao giờ làm ở Goldman Sachs, mà từng đứng đầu khoa Kinh tế Đại học Princeton.

“Ồ, Princeton. Vậy à, tôi xin lỗi. Tôi cứ nhầm ông từng làm ở Goldman Sachs”, Kaptur nói.

Henry Paulson từng là chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính lừng danh Goldman Sachs trước khi được Tổng thống Bush bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>