Những lý do gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng

Ngoài ra, trong lúc phỏng vấn, chúng ta nên nhìn thẳng vào mắt người nghe thay vì cuối gằm mặt. Nhìn vào mắt người nói trong lúc phỏng vấn sẽ thể hiện được sự tự tin và trung thực trong lời nói.

Nói cùng với hành động của tay là điều tự nhiên. Nó còn thể hiện được sự nhiệt tình, hào hứng, tự tin trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và thể hiện không đúng cách nó sẽ mang lại hiệu ứng ngược.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

 

Cụ thể, cử chỉ của tay chỉ nên giới hạn trong khung cơ thể. Nếu tay bạn vượt quá ngang vai, người nghe (nhà tuyển dụng) sẽ nghĩ bạn đang mất bình tĩnh.

Kết quả hình ảnh cho xin việc

2. Chạm tay lên mặt

Trong khi phỏng vấn ứng viên nên tránh chạm tay xung quanh mặt. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng, chạm tay vào mặt nghĩa là bạn thiếu tự tin hoặc là đang che giấu điều gì đó.

Ngoài ra, trong lúc phỏng vấn, chúng ta nên nhìn thẳng vào mắt người nghe thay vì cuối gằm mặt. Nhìn vào mắt người nói trong lúc phỏng vấn sẽ thể hiện được sự tự tin và trung thực trong lời nói.

3. Tư thế ngồi cứng nhắc

Ngồi thẳng là tư thế đúng trong quá trình phỏng vấn, tuy nhiên bạn cũng không nên ngồi một cách nghiêm nghị và quá thẳng. Bởi bạn sẽ làm người đối diện có cảm giác bạn là người cứng nhắc và bảo thủ trong công việc. Hãy ngồi thẳng nhưng với tư thế thoải mái, thả lỏng cơ thể để dễ dàng tập trung vào buổi phỏng vấn.

4. Khoanh tay trước ngực

Khoanh tay trước ngực là hành động thể hiện sự kiêu căng và bất lịch sự. Trong lúc phỏng vấn, tốt nhất bạn nên đặt tay một cách thoải mái trên bàn, cũng không nên khoanh tay trước mặt.

5. Tựa lưng vào ghế

Trong khi phỏng vấn, bạn nên hơi hướng người về phía trước một chút để thể hiện bạn đang chú ý lắng nghe và quan tâm tới những gì mà nhà tuyển dụng đề cập. Ngược lại, nếu bạn tựa lưng vào ghế, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu tôn trọng họ và không có hứng thú với công việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào tư thế này để dự đoán thái độ của nhà tuyển dụng có hài lòng với bạn hay không? Nếu người phỏng vấn ngả người ra sau hay tựa lưng vào ghế, bạn nên cân nhắc câu trả lời đã đủ ý chưa và giải thích thêm cho nhà tuyển dụng hiểu.

Pháp luật Đời Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>