Những ngành thu nhập cao nhưng không cần bằng cấp

Nếu bạn đang làm việc ở một công ty nhỏ và không đầu tư nhiều về công nghệ, có khả năng rất nhiều dự án đang đặt ra yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật mà mọi người phải giải quyết. Phương tiện truyền thông xã hội, blog và SEO là một vài ví dụ phổ biến. Và công ty thường chỉ yêu cầu một người phụ trách hiểu biết tương đối về chuyên môn kỹ thuật. Tham gia sâu vào các dự án thế này không chỉ giúp bạn được sếp ngợi khen mà nó còn giúp bạn sở hữu một câu chuyện thành công để chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn tìm việc trong tương lai.

Thường những công việc hỗ trợ kỹ thuật không yêu cầu trình độ hoặc bằng cấp đặc biệt, nhưng như thế không có nghĩa rằng bạn sẽ dễ dàng sở hữu công việc này. Bạn cần những kinh nghiệm thật tốt để khiến mình nổi bật. Vài cách dưới đây giúp bạn làm sắc bén kỹ năng, đánh bóng hồ sơ cá nhân và tạo ấn tượng tốt với người phù hợp để sớm trở thành một chuyên viên kỹ thuật giỏi như mong muốn.

1. Nắm bắt kỹ thuật công nghệ

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thường làm những công việc tổng quát. Họ nắm bắt thông tin cơ bản về một loạt các sản phẩm và công nghệ trên phạm vi rộng. Nếu bạn có thể nói chuyện một cách thông minh và khéo léo về các chủ đề công nghệ chung, ví dụ như: các trang web sẽ xuất hiện trên trình duyệt như thế nào, máy tính lưu trữ và hiển thị thông tin ra sao… Thông tin đó sẽ cho người phỏng vấn thấy bạn là nguồn lực thực sự cho khách hàng, chứ không phải chỉ trả bài hay kể lại những lý thuyết.

(Nguồn ảnh: internet)

2. Nhận vị trí thay thế tại một công ty phát triển công nghệ

Nếu bạn vẫn còn “mắc kẹt” với công việc cũ chưa dứt ra được, thì hãy để mắt lưu ý đến những công ty công nghệ nổi tiếng có tuyển các vị trí mở, như bán hàng nội bộ và hỗ trợ hành chính. Có nhiều lý do khiến việc nắm bắt các cơ hội này là một động thái quan trọng. Trước hết, công tác tại công ty có nền tảng công nghệ sẽ giúp bạn làm quen với ngành nghề này nhanh hơn cũng như nắm bắt cách mọi người suy nghĩ và trò chuyện tốt hơn. Ngoài ra, khi là nhân viên chính thức bạn sẽ có được những công việc về kỹ thuật công nghệ thực thụ dù chỉ làm trong thời gian ngắn. Cuối cùng có kinh nghiệm tại công ty công nghệ vững chắc sẽ cho bạn thấy tiềm năng tương lai của doanh nghiệp này như thế nào, bạn đã cọ xát thực tế cùng những ai và có quyết định về ngành nghề mình mong muốn.

3. Tự mình tìm tòi học lấy kỹ năng về công nghệ

Trước khi thuê, nhà tuyển dụng luôn muốn thấy ứng viên họ chọn mang lại những kỹ năng thực tế như thế nào chứ không chỉ khả năng tiếp thu nhanh chóng. Nhờ vào internet việc bắt đầu học hỏi ngày nay dễ dàng hơn nhiều. Rất nhiều khóa học kỹ năng trực tuyến được mở thường xuyên. Ngoài ra, với các công cụ như Google hoặc Youtube thì bạn có thể tìm kiếm những bài học/ hướng dẫn miễn phí hết sức đơn giản và nhanh chóng cho bất kỳ dự án nào bạn nghĩ ra.
Cuối cùng, bạn càng có nhiều kỹ năng để ghi vào hồ sơ và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng càng tốt. Hãy bắt đầu mở rộng mối quan tâm của mình bằng cách tận dụng các trang web ngay hôm nay để các triển vọng tiến xa hơn.

4. Xử lý các công việc liên quan đến kỹ thuật ngay khi còn đảm đương công việc hiện tại

Nếu bạn đang làm việc ở một công ty nhỏ và không đầu tư nhiều về công nghệ, có khả năng rất nhiều dự án đang đặt ra yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật mà mọi người phải giải quyết. Phương tiện truyền thông xã hội, blog và SEO là một vài ví dụ phổ biến. Và công ty thường chỉ yêu cầu một người phụ trách hiểu biết tương đối về chuyên môn kỹ thuật. Tham gia sâu vào các dự án thế này không chỉ giúp bạn được sếp ngợi khen mà nó còn giúp bạn sở hữu một câu chuyện thành công để chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn tìm việc trong tương lai.

5. Tạo và cập nhật blog cá nhân

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Có thể bạn không cảm thấy mình biết được gì nhiều, nhưng thực tế khi thiết lập một trang blog và cập nhật cho nó thường xuyên thì đây là cách tuyệt vời để thúc đẩy sự học hỏi của riêng bạn, giữ bạn theo kịp nhịp độ của những gì đang vận động trong lĩnh vực này. Và nó cũng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời để trình bày trong hồ sơ, điều khiến bạn khác biệt với những kỹ sư và chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật đầy tham vọng khác.

(Nguồn ảnh: CareerBuilder.vn)

6. Tham gia các buổi thảo luận về công nghệ

“Meetups” là từ để chỉ một nhóm người thường xuyên tự tổ chức họp mặt để cùng nhau bàn luận về những chủ đề họ quan tâm. Đối với một người vừa mới “chân ướt chân ráo” tham gia vào ngành kỹ thuật, thì đây là cách tuyệt vời để được lắng nghe rất nhiều cuộc trò chuyện chia sẻ liên quan về ngành nghề, ngay cả khi bạn chưa từng có một công việc về kỹ thuật.

Ngoài ra, một thực tế mọi người đều biết là rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ có mặt trong các buổi gặp mặt, hội thảo thế này để lặng lẽ quan sát và tìm kiếm tài năng. Dù rằng có thể bạn chưa hội đủ mức độ kinh nghiệm mà họ đang đòi hỏi, bạn vẫn có thể gặp được vài nhà tuyển dụng – người có thể cho bạn biết về những vị trí mở khác trong công ty họ hay giúp bạn liên lạc đúng người. Đôi khi, tất cả chỉ tự tìm cho mình một tấm vé vào cửa.

Trong thị trường việc làm ngày nay, không dễ để bạn có ngay công việc mình mong muốn. Nhưng nếu bạn có đủ bí quyết giúp mình thành một người không thể thiếu đối với công ty thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy kiên nhẫn với chính mình và bắt đầu ngay hôm nay!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>