Những thói quen vô cùng sai lầm khi chạy ô tô động cơ tăng áp

Với máy dầu, đạp ga cho pháp xe được cung cấp thêm nhiên liệu. Nếu chạy chậm mà cài số cao thì tài xế sẽ phải ga nhiều hơn để giữ xe chạy. Việc này tạo ra nhiên liệu thừa trong khi không khí trong khoang đốt lại thiếu và khiến nhiên liệu không được đốt hết.

Dùng nhiên liệu bẩn, tắt máy đột ngột hay tăng ga khi thoát cua là những điều mà tài xế nên tránh khi sử dụng xe có động cơ tăng áp.

Vận hành xe ở tua máy cao ngay khi khởi động

Khi động cơ đang ở trạng thái nghỉ mà cưỡng ép nó khởi động thì thường rất nhạy cảm. Với động cơ tăng áp hay nạp khí tự nhiên thì cũng tương tự. Bạn không nên tăng gia đột ngột khi khởi động cơ. Thực tế, bạn nên để máy nổ trước 1 lúc cho nóng dầu và các chi tiết máy. Khi dầu đạt đến nhiệt độ phù hợp, nó mới có tác dụng bôi trơn tốt nhất và từ đó cũng bảo lưu được độ bền cho chiếc xe.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

 

Tắt máy đột ngột

Động cơ tăng áp chạy dựa nhiều vào khí xả, vốn khí xả đã có nhiệt độ cao, kết hợp với tốc độ quay của bộ tăng áp khiến cho nhiệt lượng ở khu vực máy tăng áp khá cao. Lâu này, dẫn đến việc dầu bị đốt quá nhiều và giảm chất lượng. Bên cạnh đó, việc tắt động cơ bất ngờ cũng khiến khí thải vẫn còn quanh quẩn trong bộ tăng áp, theo thời gian có ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phận này.

Để chắc chắn động cơ tăng áp không còn lưu giữ khí thải, người lái nên chạy xe chậm, tua máy thấp ở những cây số cuối hành trình; hay tốt nhất là để xe chạy không tải trước khi rút chìa.

Xem Thêm:  Top 6 bộ phận phải kiểm tra trước khi mua xe ô tô cũ

 

Chạy chậm để số cao

Việc số cao khi đi chậm là 1 cách phá hoại động cơ tăng áp. Nhiều người cho rằng cách này có thể tiết kiệm nhiên liệu nhưng thực tế là không với động cơ tăng áp.

Bộ tăng áp dùng khí thải để nâng cao tốc độ, giúp gia tăng lượng khí nạp. Nếu bộ tăng áp không đạt được vòng quay nhất định thì công suất động cơ sẽ giảm sút, khó tối ưu.

 

Với máy dầu, đạp ga cho pháp xe được cung cấp thêm nhiên liệu. Nếu chạy chậm mà cài số cao thì tài xế sẽ phải ga nhiều hơn để giữ xe chạy. Việc này tạo ra nhiên liệu thừa trong khi không khí trong khoang đốt lại thiếu và khiến nhiên liệu không được đốt hết.

Dùng xăng đểu

Động cơ nạp khí tự nhiên vốn không yêu cầu quá kĩ lưỡng về nhiên liệu. Dù vậy, xăng kém chất lượng lẫn tạp chết vẫn có thể phá hư động cơ tăng áp. Nhiên liệu bẩn dễ khiến động cơ hoạt động không đều đặn và tác động đến bộ tăng áp. Hãy chắc chắn bạn tìm được 1 tiệm xăng tốt nếu đi xe sử dụng động cơ tăng áp.

Hết cua đã tăng ga

Với các tài xế, vừa thoát cua đã tăng ga là 1 cảm giác phấn khích khó nói nên lời. Tuy nhiên, việc này cũng gián tiếp tạo ra độ lag của bộ tăng áp. Các xe dùng động cơ tăng áp thường có độ trễ bởi công suất tăng lên mỗi khi động cơ tăng áp kích hoạt. Điều này khiến xe dễ bị quá tay và trượt. Vậy nên, vì vấn đề an toàn mà bạn nên hạn chế tăng gia ngay khi thoát cua.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>