Sinh viên muốn tìm việc làm thêm lương cao thì hãy xem các việc làm thêm này

Bạn là sinh viên đang muốn tìm việc làm part time trong thời gian rãnh lương khá mà chưa biết làm việc gì. Thì hãy xem những việc nào dưới đây hợp với mình

1 Gia sư cho học sinh tiểu học, THCS

Sinh viên có thể chủ động được thời gian rảnh không phải lên lớp, để chọn  đó là gia sư dạy tại nhà học sinh không phải đi lại nhiều nên đây là một công việc làm thêm trí thức nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt.

Nếu bạn lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa thì bạn nên chuẩn bị trước tâm lý. Do các em học sinh tiểu học, THCS đang ở độ tuổi ham chơi nên khó mà vào khuôn phép ngay được. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của các em, nên đây sẽ là một khó khăn dành cho bạn.

Tuy nhiên, các điều khó khăn đó nhanh chóng được “an ủi” ngay bởi thù lao từ 500.000 – 1.200.000đ/ tháng còn phụ thuộc vào số buổi dạy. Như vậy, 1 tháng bạn chỉ cần nhận 2 học sinh cũng đã đủ trang trải sinh hoạt thoải mái rồi.

việc làm thêm cho sinh viên: gia sư

2 Việc làm thêm cho sinh viên đó là Phát tờ rơi chuyên nghiệp

Đây là một việc làm bán thời gian không hề nhẹ nhàng như là gia sư, nên yêu cầu bạn phải có sức khỏe, phải chịu khó, chịu được khổ. Bạn phải đứng dưới đường hoặc ở nơi công cộng, phải đi lại hàng giờ tới từng nhà nắng nôi, bụi đường rất vất vả, có khi còn bị mọi người chửi cho vì làm phiền họ,…

Tuy nhiên, bù lại thì công lao lại rất xứng đáng. Nếu phát tờ rơi tại chỗ đèn xanh đèn đỏ hoặc các cổng trường thì bạn nhận được 50.000đ, nếu đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000đ/buổi.

to-roi-04

3 Việc làm thêm cho sinh viên có lương cao PG, PB

công việc bán thời gian nhẹ nhàng này đem lại thu nhập cực hấp dẫn, 1 ngày bạn có thể kiếm được 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm và yêu cầu.

Tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng có thể làm được. Bạn phải có hình thức ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Nếu đạt những điều kiện đó, bạn hãy thử sức làm PG, PB vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội nữa.

Cũng vì thu nhập hấp dẫn như vậy nên đây là một công việc có tính cạnh tranh cao, ai cũng đều muốn làm. Bởi vậy ngoài rèn luyện giao tiếp, bạn còn phải chịu khó săn việc nữa.
Việc làm sinh vien: PG,PG

4 Phục vụ quán ăn, quán nước, quán trà sữa

Làm phục vụ cho các quán ăn, quán trà sữa là một trong các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên. Ưu điểm của công việc này là có thời gian tương đối đa dạng, thoải mái, sinh viên có thể chủ động lựa chọn được ca làm phù hợp với giờ học của mình. Thậm chí, bạn có thể đăng ký làm ở khung giờ ban đêm nếu như lịch học của bạn quá dày đặc.

Lương trong công việc này từ khoảng 8k/giờ – 11k/giờ, tuy nhiên với tiền boa cao từ khách “sộp” thì đây là việc làm part time rất hấp dẫn.

lam_phuc_vu

5 Nhân viên bán hàng

Tương tự như làm phục vụ trong các quán ăn, quán nước thì nhân viên bán hàng cũng là việc làm được khá nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Nếu bạn chịu khó apply vào các công ty, cửa hàng của những thương hiệu lớn, bạn có thể sẽ được trả cao hơn so với các shop bán hàng thông thường, bên cạnh đó còn có thể học hỏi thêm về kỹ năng làm việc, tác phong làm việc, khá bổ ích cho việc đi làm chính thức sau này.
Mức lương trung bình cho nhân viên bán hàng cao cấp trong thời điểm hiện nay có thể dao động từ 13k/giờ – 17k/giờ.

nhan_vien_ban_hang

6 Môi giới dịch vụ

Khi là một nhân viên môi giới đòi hòi bạn phải đi nhiều, quen biết nhiều, cần phải hiểu biết nhất định trong lĩnh vực mà bạn đang làm môi giới. Thời gian dành cho việc chăm sóc khách hàng là khá nhiều nên các bạn sinh viên cần phải biết kiên trì, nỗ lực, làm hài lòng khách hàng hết mức có thể. Do đó các bạn sinh viên nên cân nhắc khi quyết định chọn công việc này

cdetu-van-phap-luat-04

7 Giúp việc theo giờ, trông trẻ

Một lợi thế của các bạn sinh viên đó chính là các lợi thế về thời gian. Do đó bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà trả theo giờ để làm những lúc rảnh rỗi hoặc những lúc không bận đi học. Giúp việc theo giờ hay trông trẻ là các đầu việc được đánh giá là tương đối dễ xin, và dễ tìm và không quá phức tạp.

tim-nguoi-trong-tre-tai-nha-2

8 Làm shipper

Hiện nay xu hướng bán hàng online đang bùng nổ mạnh dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các shipper (nhân viên giao hàng) hay các đơn vị giao hàng uy tín là một thách thức lớn đối với các shop online. Nếu bạn có xe máy và khả năng tìm đường tốt, bạn có thể đầu quân vào các công ty giao nhận lớn hiện nay hoặc làm shipper riêng cho các shop bán lẻ. Ưu điểm của hai đơn vị này là bạn sẽ luôn có hàng để giao và nếu làm chăm chỉ, bạn có thể thu lợi nhuận đến 5,000,000 – 6,000,000/ tháng – một con số quá lý tưởng đối với các bạn sinh viên làm thêm.
Tuy nhiên, thông thường các đơn vị giao nhận dạng công ty chủ yếu tuyển shipper full time hoặc part -time, ít chia nhỏ ca hay làm dạng thời vụ, do đó nếu đang là sinh viên bạn có thể bắt đầu làm nhân viên các shop, các đơn vị bán lẻ trước. Bên cạnh đó làm nhân viên giao hàng cho các quán ăn, quán cà phê cũng là một sự lựa chọn thú vị.

nghe-ship-hang-tuong-de-hoa-kho-18464094

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>