Sôi động với những công việc mang tính chất thời vụ

Nguyễn Thị Hồng Nhung, SV năm 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, cho biết năm nào cũng tranh thủ tìm việc thời vụ mùa Tết để kiếm thêm thu nhập. “Năm nay có rất nhiều để lựa chọn. Thu ngân hoặc bán hàng là công việc tôi đang tìm kiếm” – Nhung hào hứng.

 Hơn 8 giờ, không khí tìm việc làm thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM (SAC) đã nhộn nhịp. Rất đông sinh viên (SV) đến trung tâm để xem thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) về việc làm bán thời gian trong dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán… sắp tới.

Có nhiều lựa chọn
 
Từ ngày 20-11, SAC đã khởi động “Chương trình việc làm Tết 2011” với 3.500 đầu việc dành cho SV. Chương trình kéo dài đến ngày 20-2-2011. Cho tới thời điểm hiện tại, SAC đã tiếp nhận 945 công việc bán thời gian của 81 đơn vị, DN trên địa bàn TPHCM. Trong đó, có những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng với số lượng rất lớn: 150 lao động làm việc tại siêu thị từ 5 – 6 giờ/ngày với mức lương là 1,8 triệu đồng/tháng; 150 lao động khảo sát thị trường với thu nhập 15.000 đồng đến 30.000 đồng/bảng câu hỏi.
 
Nhân viên thu ngân, phục vụ nhà hàng, bảo vệ… cũng là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Đặc biệt, trong chương trình việc làm Tết năm nay, SAC còn tổ chức các đội hình ông già Noel nhận chuyển quà cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu tặng quà cho các em nhỏ và người thân nhân mùa Giáng sinh sắp đến. Công việc bắt đầu từ ngày 20 đến 25-12. Mức phí cho mỗi lần giao quà từ 50.000 đồng – 80.000 đồng/địa chỉ.
 
Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM hiện có hơn 500 đầu việc bán thời gian. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các công việc như nhân viên phục vụ, pha chế, thu thập thông tin… với mức lương thỏa thuận. Nhiều DN, đơn vị sản xuất cũng đang rất “khát” lao động phổ thông ở các ngành nghề như may mặc, dệt, nhân viên làm bánh, mứt… 


Sinh viên tìm việc làm thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM

Ngoài ra, tại các trung tâm giới thiệu việc làm khác như Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, Trung tâm Đào tạo và Cung ứng lao động Votec… cũng tiếp nhận nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ ở những vị trí như nhân viên giới thiệu sản phẩm, phục vụ… 

 Muốn kết hợp việc làm thời vụ với cố định

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin TPHCM, nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ trong dịp cuối năm của các công ty, DN là khoảng 20.000 lao động. Những ngành nghề được tuyển nhiều nhất là may mặc, giày da…
Theo ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc trung tâm, người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi xu hướng tuyển dụng của các DN trong thời điểm hiện tại là kết hợp việc làm thời vụ với việc làm cố định. Tuy nhiên, DN sẽ khó tuyển được lao động thời vụ hơn so với năm ngoái vì không tăng mức lương, trong khi giá cả ngày càng tăng.

 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nguyễn Thị Hồng Nhung, SV năm 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, cho biết năm nào cũng tranh thủ tìm việc thời vụ mùa Tết để kiếm thêm thu nhập. “Năm nay có rất nhiều việc làm thời vụ để lựa chọn. Thu ngân hoặc bán hàng là công việc tôi đang tìm kiếm” – Nhung hào hứng.
 
Việc tăng, lương không tăng
 
Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Phòng Hỗ trợ đời sống SV của SAC, khẳng định: “Năm nay, mức lương việc làm thời vụ không tăng nhưng nhu cầu tuyển dụng gửi đến trung tâm lại tăng khoảng 20%. Công việc cũng đa dạng, phong phú hơn. Vào thời điểm cuối năm, SV rất quan tâm tới các việc làm bán thời gian, làm việc theo ca nên trung tâm đã khởi động chương trình việc làm Tết rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm cho SV. Đến nay, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 520 SV”.
 
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, cũng nhận định thị trường việc làm thời vụ trong dịp Noel, Tết năm nay rất sôi động, nhiều đầu việc được các DN rao tuyển.“Những công việc như thu ngân, chạy chương trình… rất phù hợp với người lao động muốn làm thêm để tăng thu nhập. Ngoài ra, làm thêm cũng là dịp để người lao động rèn kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm”- ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM, nhìn nhận.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>