Suy thoái kinh tế tại eurozone sắp sửa sẽ chấm dứt

Thị trường tài chính đã tránh được hầu hết các biến động trong năm nay, từ rắc rối chính trị tại Italy, Bồ Đào Nha đến khủng hoảng tại Síp. Thống đốc ngân hàng trung ương (ECB) – Mario Draghi vẫn trấn an thị trường bằng chương trình mua lại trái phiếu không giới hạn từ năm ngoái. Nhờ vậy, lãi suất trái phiếu Chính phủ Tây Ban Nha và Italy đã giảm liên tục suốt 12 tháng qua.

Các nền kinh tế tại châu Âu đang tiến tới quý tăng trưởng dương đầu tiên kể từ năm 2011, chấm dứt kỳ suy thoái dài nhất kể từ khi đồng euro được đưa vào sử dụng.

GDP 17 nước trong khu vực này có thể tăng 0,2% trong quý II, sau 6 quý liên tiếp co lại, theo dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Bloomberg. Số liệu chính thức sẽ được cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 14/8.

Một năm tài chính ít sóng gió và kinh tế Mỹ bắt đầu tăng tốc đã khiến khu vực đồng euro dần hồi phục. Dù triển vọng kinh tế nói chung đã được cải thiện, cuộc suy thoái đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ khu vực này lên tới 24%. Một số quốc gia Nam Âu cũng vẫn còn hìm trong suy thoái.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
spain-1376301523_500x0.jpg
Tây Ban Nha chỉ tăng trưởng âm 0,1% trong quý II. Ảnh: Bloomberg

Nick Kounis, giám đốc bộ phận nghiên cứu vĩ mô tại ABN Amro Bank (Hà Lan) cho biết: “Điều kiện bên ngoài đang ngày càng tốt hơn, chủ yếu nhờ nhu cầu tại Mỹ phục hồi. Quý II sẽ đặt dấu chấm hết cho tình trạng suy thoái tại . Tuy nhiên, quá trình phục hồi sẽ rất chậm. Chúng ta vẫn chưa thể ăn mừng được”.

Tây Ban Nha tăng trưởng âm 0,1% quý trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ tăng tới 56%. Còn tại Italy, việc Thủ tướng Enrico Letta nới lỏng các biện pháp đã khiến GDP giảm ít hơn dự đoán với 0,2%.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Niềm tin kinh tế tại eurozone đã tăng tháng thứ ba trong tháng 7. Chỉ số sản xuất cũng được cải thiện lần đầu tiên trong hai năm, theo hãng nghiên cứu Markit Economics.

Nền kinh tế đầu tàu của châu Âu – Đức cũng tăng trưởng rất mạnh mẽ. Bộ Kinh tế nước này cuối tuần trước dự đoán Đức đã tăng trưởng “đáng kể” trong quý II, chủ yếu nhờ tiêu dùng tư nhân và sản xuất công nghiệp.

Thị trường tài chính châu ÂU đã tránh được hầu hết các biến động trong năm nay, từ rắc rối chính trị tại Italy, Bồ Đào Nha đến khủng hoảng tại Síp. Thống đốc ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi vẫn trấn an thị trường bằng chương trình mua lại trái phiếu không giới hạn từ năm ngoái. Nhờ vậy, lãi suất trái phiếu Chính phủ Tây Ban Nha và Italy đã giảm liên tục suốt 12 tháng qua.

Dù vậy, Evelyn Herrmann, chuyên gia kinh tế tại BNP Paribas lại nhận định: “Mọi việc đều có vẻ tốt hơn chúng ta nghĩ. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi sẽ vẫn rất khiêm tốn. Và chúng ta vẫn chưa thể quá lạc quan cho nửa cuối năm nay”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>