Thành công chính là đầu tư siêu lợi nhuận như Warren Buffett

Buffet nghi ngờ những CEO được thưởng một lượng quyền chọn lớn nhưng chỉ nắm giữ một lượng rất nhỏ cổ phiếu. Ngoài ra, ông cũng thích những CEO gắn bó lâu dài với công ty hơn, và thăng tiến từ chính nội bộ công ty.

Buffett là một huyền thoại, nhưng ông cũng không hoàn hảo. Ông cũng mắc sai lầm như tất cả chúng ta. Vậy nên đừng gục ngã khi bạn mắc sai lầm mà hãy rút ra bài học từ chính những sai lầm đó.

Học từ sai lầm

Buffett là một huyền thoại, nhưng ông cũng không hoàn hảo. Ông cũng mắc sai lầm như tất cả chúng ta, và ông rất giỏi trong việc thừa nhận cũng như phân tích những sai lầm đó để rút ra điều gì có thể học hỏi được (thường theo cách rất hài hước và vô tư trong những bức thư gửi các cổ đông hàng năm). Ông có thể gạt cái tôi sang một bên để có cái nhìn lý trí điều gì đã sai.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-6

Buffett chia nhỏ sai lầm của mình thành sai lầm thực hiện và sai lầm bỏ sót.

Sai lầm thực hiện là hành động ông đã thực hiện nhưng không đem lại kết quả như ông mong đợi. Còn sai lầm bỏ sót là hành động ông tiếc đã không thực hiện.

Buffett đã từng nói rằng, ông thấy buồn vì sai lầm bỏ sót hơn so với sai lầm do hành động của ông đem lại.

Để tận dụng được tối đa những sai lầm của bản thân, và nỗ lực để những sai lầm đó không lặp lại, hãy nhớ:

• Bạn sẽ mắc sai lầm. Tất cả chúng ta đều thế. Vậy nên đừng gục ngã khi bạn vấp ngã.
• Đánh giá điều đã xảy ra. Bạn có bỏ lỡ điều gì không? Hay điều kiện thị trường thay đổi?
• Nghĩ tới điều bạn có thể làm khác đi trong tương lai. Chẳng hạn, nếu bạn đã mua cổ phiếu của một công ty mà bạn không thực sự hiểu, hãy thề là sẽ không làm như thế nữa.

Duy trì kết quả liên tục, nhất quán

đã đầu tư từ khi mới chỉ là một cậu nhóc 11 tuổi, và đã tự quản lý tiền của mình một cách chuyên nghiệp kể từ năm 1956 (khi mới chỉ 25 tuổi).

Trong suốt những năm điều hành công ty Buffett (Buffett Partnesshio) từ 1956 đến 1969, ông đã tăng doanh thu trước các khoản phí trung bình hàng năm lên mức đáng ngạc nhiên là 32%. Điều đó có nghĩa là với mỗi 10.000 đô la, một nhà đầu tư may mắn và hoặc có khả năng tiên đoán đã đầu tư cùng với Buffett từ khi bắt đầu giai đoạn đó đã kiếm được 300.000 đô la khi ông đóng cửa công ty.

Hãy ghi nhớ những việc sau khi nghĩ tới hiệu quả đầu tư:

• Hãy phớt lờ bất cứ người nào nói với bạn rằng đọc báo cũng giống như phân tích thông minh.
• Phòng thủ tốt cũng giá trị như tấn công giỏi.
• Hãy theo đuổi hệ thống hiệu quả và logic, và bạn cũng có thể tạo ra một bảng doanh thu dài ấn tượng.

đầu tư tài chính, warren buffett

Coi trọng con người và các mối quan hệ

Khi Buffett mua một công ty nào đó cho Berkshire, không như những người khác, ông không nhảy ngay vào và bắt đầu thực thi những nguyên tắc mới, thay đổi ban quản lý, và khuấy tung rắc rối lên. Ông mua một công ty khi ông tin tưởng vào ban quản lý hiện hành và tin vào cách thức vận hành hiện tại của công ty – nếu không, ông đã tìm cơ hội ở nơi khác.

Sẽ dễ dàng hơn để ngủ ngon mỗi đêm nếu bạn tin tưởng những người bạn làm việc cùng. Với Buffett, chỉ đơn giản là con người mới là điều quan trọng.

Coi trọng và nuôi dưỡng các mối quan hệ với người khác là điều Buffett coi là sống còn đối với việc kinh doanh hiệu quả.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo GS. Prem Jain của Trường đại học Kinh doanh McDonough ở Georgetown – tác giả cuốn sách “Buffett – Trên cả giá trị: Tại sao Buffett lại quan tâm tới tăng trưởng và quản lý khi đầu tư?”, đánh giá ban quản lý của một công ty hay đánh giá một CEO không phải việc dễ dàng, vì những phẩm chất cá nhân khác nhau có thể tạo ra thành công trong những hoàn cảnh khác nhau, nhưng bạn cần phải hỏi hai câu hỏi cơ bản:

•    Thứ nhất, ban quản lý và vị CEO hiện tại có năng lực không?

•    Thứ hai, những động lực quản lý có đồng nhất với lợi ích của cổ đông không?

Để trả lời câu hỏi đầu tiên, cần xem xét tình hình hoạt động của công ty trong vài năm. Để trả lời câu hỏi thứ hai, cần kiểm tra số cổ phiếu mà CEO và những người quản lý hàng đầu công ty nắm giữ.

Buffet nghi ngờ những CEO được thưởng một lượng quyền chọn lớn nhưng chỉ nắm giữ một lượng rất nhỏ cổ phiếu. Ngoài ra, ông cũng thích những CEO gắn bó lâu dài với công ty hơn, và thăng tiến từ chính nội bộ công ty.

Trong sự nghiệp đầu tư của mình, bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

• Một doanh nghiệp không bao giờ mạnh hơn được người điều hành doanh nghiệp đó.
• Hãy đọc về ban quản lý của những công ty bạn có ý định đầu tư vào. Hãy tìm những quản lý cấp cao thông minh, cởi mở, trung thành và công bằng mà bạn có thể ngưỡng mộ.
• Đừng sợ đặt con người lên trên lợi nhuận; Buffett có sợ đâu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>