Tìm hiểu về những loại thuế kỳ lạ nhất thế giới

Lại là những chiếc máy bán hàng tự động. Có thể bạn nghĩ rằng loại thuế này là đùa, nhưng đây lại là sự thật ở Pennsylvania. Mua bất kỳ sản phẩm nào từ máy bán hàng tự động có ép chân không hoặc máy nén khí đều phải chịu thuế. Vì vậy có lẽ bản thân không khí không bị đánh thuế, nhưng ở bang này cũng gần là như vậy.

Nhiều đang lâm vào tình trạng khó khăn và các nhà cầm quyền tìm mọi cách để đánh thuế nhằm bổ sung cho ngân khố quốc gia.

Dưới đây là 10 loại nhất Mỹ.

1. Bang Alabama: Thuế chơi bài

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
danhbai-1353666490_500x0.jpg

Bất cứ ai chơi hay bán một bộ bài ở bang Alabama đều phải chịu thuế. Người mua sẽ phải trả thêm 10 cent cho mỗi bộ, còn người bán sẽ phải trả 1$ công thêm 3$ cho giấy phép hàng năm. Loại thuế này chỉ áp dụng cho bộ bài có từ 54 lá trở nên.

2. Bang Arkansas: Thuế xăm mình

Từ năm 2005, bang Arkansas bắt đầu áp dụng mức thuế 6% cho dịch vụ xăm mình hay xỏ khuyên trên các bộ phân cơ thể. Cạo trọc đầu cũng bị tính thuế theo luật này, vì vậy không có tóc cũng khiến người dân ở bang này tốn kém hơn rất nhiều.

3. Bang California: Thuế cho máy bán nước hoa quả tự động

Những người dân California nổi tiếng về phong cách sống khỏe mạnh của mình và một trong những điều thể hiện phong cách đó là những sản phẩm nước hoa quả tươi sẽ không bị đánh thuế ở bang này. Tuy nhiên, nếu nước hoa quả tươi được bán từ máy bán nước hoa quả tự động thì sẽ bị tính thuế. Điều kỳ lạ là hầu hết người dân ở đây đều muốn mua nước hoa quả từ máy bán hàng tự động trong khi mức thuế phải đóng là 33% giá của nước hoa quả mà họ mua.

4. Bang Illinois: Thuế kẹo

Ban đầu, thuế đánh vào việc bán kẹo có vẻ không lạ. Sau đó, chúng ta trả thuế cho các loại khác như là thuốc lá và nước uống đóng chai mà không suy nghĩ gì. Tuy nhiên, sau này cách đánh thuế áp dụng cho kẹo ở đây lại khá kỳ lạ. Theo như các nhà làm luật của bang Illinois, định nghĩa về kẹo là những thực phẩm không có tinh bột. Một gói bánh nhân chanh, không có bột mì trong nguyên liệu và phải chịu mức thuế cao hơn 5% so với các loại đồ ăn thông thường khác.

5. Bang Maine: Thuế cho quả việt quất

Loại quả chính thức của bang Maine là quả việt quất. Bang này cũng sản xuất 99% sản lượng việt quất ở Mỹ. Do đó, không nghi ngờ gì là bang Maine lại chọn đánh thuế cho bấ cứ ai trồng, mua, bán, hay sản xuất, xử lý các sản phẩm từ quả việt quất. Loại thuế này dùng để lập quỹ nghiên cứu nhằm làm tăng tính cạnh tranh của bang Maine so với các tỉnh và bang khác ở Canada cũng sản xuất loại quả này.

6. Bang Maryland: Thuế xả nước

Nhằm bảo vệ vịnh Chesapeake, bang Maryland bắt đầu đánh thuế người dân xả nước thải. Mức thuế này hàng tháng là $2.5 hoặc là 30$ một năm cho những người sở hữu hệ thống xả nước. Việc này nhằm mục đích hỗ trợ quỹ bảo vệ vịnh Chesapeake và Atlantic Coastal.

7. Bang Minnesota: Thuế áo lông thú

Mua một chiếc áo lông thú hay bất kỳ loại y phục nào làm từ nông thuế sẽ khiến bạn tốn kém hơn ở Minnesota. Các nhà kinh doanh phải trả 6.5% thuế đối với tất cả những thứ để bán có nhiều lông thú gấp 3 lần so với nguyên liệu có giá trị tiếp theo dùng để tạo ra loại y phục đó.

8. New York: Thuế bánh sừng bò

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Không mấy ai biết được rằng ăn bánh sừng bò lại có thể phức tạp như vậy? Một chiếc bánh sừng bò đã được thái thành miếng hay có lớp phủ ở phía trên ở các cửa hàng đều bị đánh thuế ở Newyork. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng mua nhiều bánh sừng bò cùng một lúc sẽ không phải chịu thuế thì hãy suy nghĩ lại. Ăn bánh sừng bò trong cửa hàng nơi bạn mua cũng sẽ phải chịu thuế. Vì vậy để tránh trả thêm 8 cent cho bữa sáng, hãy mang bánh về nhà, thái và thưởng thức chúng.

9. Pennsylvania: Thuế không khí

Lại là những chiếc máy bán hàng tự động. Có thể bạn nghĩ rằng loại thuế này là đùa, nhưng đây lại là sự thật ở Pennsylvania. Mua bất kỳ sản phẩm nào từ máy bán hàng tự động có ép chân không hoặc máy nén khí đều phải chịu thuế. Vì vậy có lẽ bản thân không khí không bị đánh thuế, nhưng ở bang này cũng gần là như vậy.

10. Bang Utah: Thuế tình dục

Bang này cho rằng họ có thể kiếm thêm tiền bằng cách đánh thuế vào một số loại dịch vụ của người lớn. Những người kinh doanh thuê nhân viên nude hoặc nude một phần sẽ phải trả 10% thuế cho dịch vụ này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>