Tìm kiếm những thử thách khiến đôi chân bạn thêm mạnh mẽ

Hãy thay đổi ngay bây giờ. Khi khó khăn xảy đến, sẽ tốt hơn nếu bạn luôn tích cực chuẩn bị cho nó. Thay vì thất vọng bạn hãy nghĩ đến những bài học và kiến thức nó mang lại như một kết quả. Thách thức chỉ là những hòn đá trên đường, chúng khiến đôi chân bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn có một quá khứ đầy bi kịch, bạn có những ký ức buồn khó quên? Những điều đó ám ảnh, đeo đuổi bạn và cản đường bạn đến thành công? Làm sao để thay đổi quá khứ và tin tưởng vào tương lai? Hãy thử chiêm nghiệm những điều thú vị dưới đây.
Đừng để những ký ức tiêu cực “chiếm sân”
 
Thử rà lại bộ nhớ của bạn. Bạn sẽ có một số ký ức không vui vẻ mấy (đen) và một số lại rất hạnh phúc (trắng). Một số làm bạn phấn khởi. Số khác làm bạn chán nản. Một số nhẹ lâng lâng. Số khác lại nặng như chì. Lên và xuống.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Sau đây là bài luyện tập của bạn. Hãy tìm 3 ký ức tích cực và 3 cái tiêu cực. Vẽ 3 mũi tên lên và 3 mũi tên xuống. Trong mỗi mũi tên, viết một hoặc hai từ tượng trưng cho các ký ức đó.
 
 
Trước hết hãy nhìn vào 3 ký ức đẹp. Cố gắng nhớ lại chúng càng cụ thể càng tốt. Càng rõ càng tốt. Nhớ lại những cảm xúc có thể bạn đã quên. Sống lại phút giây đó. Hãy tận hưởng những ký ức đó một lần nữa. Thậm chí còn thật hơn cả thực tế năm xưa. 
 
Bây giờ nhìn vào 3 ký ức tiêu cực. Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn lại cho rằng chúng không tích cực. Chúng ta cần hiểu rằng rất có thể Than thở đã làm bạn thấy xấu hổ sau khi làm một việc ngu ngốc nào đó. Vậy nên trước hết hãy đặt Than thở ra ngoài, bằng cách bắt nó im lặng. 
 
Bạn hãy hỏi bản thân những câu hỏi khích lệ. “Mình bị làm sao thế này” là một câu hỏi sai. “Tôi phải làm gì để biến những ký ức đau thương, thử thách này thành những bài học giá trị trong cuộc sống” là một câu hỏi tốt hơn.
 
Đừng để bị đắm chìm vào những ký ức đau thương. Hãy nhìn chúng từ các góc độ khác. Hãy nhìn lại những gì bạn làm. Để ý bạn đã đương đầu với thách thức như thế nào. Để sau đó rút ra bài học cho mình. Nhưng đừng để cảm xúc “chiếm sân” lần này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Nếu bạn thật sự làm việc này một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận ra rằng các ký ức bị ghi nhãn đen trở nên trắng hơn, mũi tên xuống dần quay ngược trở lên. Bạn thậm chí tự hỏi tại sao lại đánh giá chúng là tiêu cực. Làm sao một thứ giúp bạn trưởng thành vượt bậc và thu được nhiều kiến thức như thế lại bị ghi nhãn là một thứ tiêu cực?
 
Thách thức chỉ là những hòn đá trên đường
 
Khi trải quá một khó khăn tạm thời, chúng ta nhanh chóng thất vọng. Sau đó là tự dìm bản thân vào nỗi thất vọng này bằng cách liên tục gợi lên những bức tranh ảm đạm – không thực hiện được giấc mơ, khiến bản thân và gia đình bất hạnh.
 
Và như để hưởng ứng, chúng ta sẽ ngay lập tức có một cuộc hội thoại với bản thân: “Thật ngu ngốc!” Sau đó lại phóng đại sự việc lên bằng những câu hỏi tiêu cực: “Mình bị làm sao ấy nhỉ?” Những ý nghĩ ý này ngay lập tức bắn tín hiệu đến toàn cơ thể dưới dạng sóng “ủ dột”. Và gần như ngay sau đó, chúng ta bắt đầu cảm thấy những hậu quả dưới các hình thái như thiếu sinh khí, vỡ mộng và tuyệt vọng. Những cảm xúc này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực lên tương lai chúng ta. Niềm tin vào thành công sẽ bị bào mòn bởi sự hoài nghi. Động lực vơi dần. Chúng ta không còn muốn thử sức nữa.
 
Hãy thay đổi ngay bây giờ. Khi khó khăn xảy đến, sẽ tốt hơn nếu bạn luôn tích cực chuẩn bị cho nó. Thay vì thất vọng bạn hãy nghĩ đến những bài học và kiến thức nó mang lại như một kết quả. Thách thức chỉ là những hòn đá trên đường, chúng khiến đôi chân bạn mạnh mẽ hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>