Tìm thuê văn phòng ở TPHCM và những điều cần nên lưu ý

Hầu hết các tòa cao ốc văn phòng hiện nay chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp có thời hạn thuê từ 2 năm trở lên, các doanh nghiệp lớn có nhu cầu ổn định trụ sở kinh doanh thường có xu hướng ký hợp đồng thuê văn phòng từ 3 năm trở đi để nhận được những ưu thế lâu dài về giá thuê.

Cũng giống như thuê mặt bằng, tìm kiếm một văn phòng cho thuê thích hợp cũng quyết định phần quan trọng trong việc thiết lập kế hoạch kinh doanh, giờ đây, người thuê dễ dàng tìm kiếm các văn phòng cho thuê thông qua các trang web bất động sản hoặc các công ty môi giới.

Tuy nhiên, việc thuê văn phòng không dừng lại ở đó mà quan trong hơn nữa là hợp động với các điều khoản rõ ràng chi tiết. Sau đây là một số lưu ý khi thuê văn phòng.

 

 Vị trí thuê văn phòng

Ưu tiên chọn thuê văn phòng ở khu đường phố giao thông thuận lợi, các khu trung tâm thành phố, gần khu trung tâm mua sắm ăn uống giải trí; để thuận tiện trong việc kinh doanh hoặc tuyển dụng nhân viên.

Hướng văn phòng của bạn 

Chịu ảnh hưởng duy tâm từ phương Đông, một số nước châu Á vẫn quan niệm thuê văn phòng hợp hướng, tuổi của chủ doanh nghiệp, nhưng một số công ty Tây Âu thì không quan tâm vấn đề này.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Hợp đồng khi thuê 

Như những hợp đồng cho thuê khác, hợp đồng thuê văn phòng cũng cẫn rõ ràng, chi tiết và minh bạch. Đối với các chủ doanh nghiệp, bạn hãy chi phí dịch vụ trả luật sư để có bảng hợp đồng ăn toàn trong tương lai.

Giá thuê văn phòng

 

Xác định rõ mức giá thuê của bạn đã bao gồm những khoảng trống không sử dụng hay chưa, ví dụ: hành lang và thang máy.

Mức giá thuê được tính theo mét vuông và giá thuê sẽ được giữ nguyên trong 2 hoặc 3 năm đầu nếu hợp đồng ký kết 5 năm, thời gian sau giá đó sẽ tăng.

Thời hạn thuê

Hầu hết các tòa cao ốc văn phòng hiện nay chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp có thời hạn thuê từ 2 năm trở lên, các doanh nghiệp lớn có nhu cầu ổn định trụ sở kinh doanh thường có xu hướng ký hợp đồng thuê văn phòng từ 3 năm trở đi để nhận được những ưu thế lâu dài về giá thuê.

 

Dịch vụ đi kèm

Cần ghi rõ các dịch vụ đi kèm trong bản hợp đồng và thời gian sử dụng

Nếu công ty bạn có nhu cầu làm việc tăng ca, bạn nên yêu cầu chủ văn phòng liệt kê rõ các phí phát sinh như đèn quạt, mày điều hòa, thang máy…..những điều này trong hợp đồng thuê văn phòng để tránh các khoản phí phát sinh sau này.

Thời gian làm việc

Tùy theo quy định mỗi tòa nhà về thời gian làm việc, bạn nên thỏa thuận với chủ tòa nhà để dự tính thời gian phát sinh và nếu có thì chi phí phát sinh ngoài giờ là bao nhiêu.

 

Tu sửa văn phòng

 

Hãy hỏi ý kiến chủ nhà hoặc công ty cho thuê và trình bản kế hoạch tu sửa trong bản hợp đồng nếu như bạn muốn tu sửa thiết kế lại văn phòng theo ý mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>