Tôi hối hận vì đã vội vàng chọn mua nhà chưa hoàn công

 

 

 

Việc làm hoàn công mất khoảng 3 tháng. Chủ nhà nói sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu sau khi hoàn công xong, khi đó, tôi sẽ thanh toán phần còn lại. Sau khi trao đổi với dịch vụ làm hoàn công, chúng tôi thống nhất đến tháng 5/2018 sẽ hoàn thành giấy hoàn công. Chủ nhà đưa 30 triệu phí hoàn công cho công ty dịch vụ đó.

Làm nhân viên tại một công ty, cố gắng tiết kiệm nhiều năm, tôi có trong tay 1,9 tỷ. Tôi đang ở trọ nhưng muốn mua một ngôi nhà riêng để sau này lấy vợ.

Đầu năm nay, thấy một ngôi nhà khá ưng ý, giá 2,5 tỷ nên tôi đồng ý mua ngay. Tôi tính thế chấp ngay căn nhà này để vay ngân hàng 600 triệu, trả dần trong 10 năm.

Trao đổi với chủ nhà, tôi biết căn nhà chưa hoàn công, chưa có sổ hồng mà mới có sổ đỏ vì xây ăn gian thêm cái ban công. Nhưng vì quá ưng ngôi nhà này nên tôi vẫn quyết định đặt cọc mua chỉ một ngày sau khi xem nhà.

Chủ nhà muốn tôi đặt cọc 1 tỷ để họ rút sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng. Tôi đưa tiền cho họ thành hai lần, mỗi lần 500 triệu. Lần đầu, chúng tôi ra phòng công chứng, làm công chứng hợp đồng cọc 500 triệu. Sau đó một tuần, trong lần đưa tiền thứ hai, chủ nhà nói phí công chứng quá đắt nên muốn hai bên làm thêm phụ lục cho hợp đồng cọc đã công chứng, có ký tên và in dấu vân tay.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Việc làm hoàn công mất khoảng 3 tháng. Chủ nhà nói sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu sau khi hoàn công xong, khi đó, tôi sẽ thanh toán phần còn lại. Sau khi trao đổi với dịch vụ làm hoàn công, chúng tôi thống nhất đến tháng 5/2018 sẽ hoàn thành giấy hoàn công. Chủ nhà đưa 30 triệu phí hoàn công cho công ty dịch vụ đó.

Tôi nhận ra mình đã quá nóng vội nên giờ tự mình đẩy mình vào thế khó. Vì tiền đặt cọc đã đưa nên tôi không mua cũng không được mà mua cũng chẳng xong. Chủ nhà nói sẽ giao nhà luôn nếu tôi đưa thêm 1 tỷ. Chúng tôi sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu sau khi có giấy hoàn công và tôi sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.Nhưng vừa rồi, bên dịch vụ nói hồ sơ hoàn công cũ không được duyệt, chúng tôi phải đập cái ban công đi, vẽ lại bản vẽ, làm lại hồ sơ từ đầu, mất ba tháng nữa. Còn tôi thì phải trả chỗ trọ sau vài ngày nữa.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà ống để bán với giá hời

Bên dịch vụ hoàn công khuyên tôi nên yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng ủy quyền mua bán căn nhà cho người thân của tôi để đảm bảo an toàn. Và có thể làm thêm một tờ di chúc để tờ ủy quyền không bị mất giá trị nếu chủ nhà gặp sự cố. Sau khi có sổ hồng, người thân của tôi sẽ làm hợp đồng mua bán với tôi.

Ngôi nhà này đã được xây gần chục năm và không vướng quy hoạch, dự án nào. Hỏi xung quanh thì tôi biết ngôi nhà cũng không có tranh chấp gì. Nhưng tôi vẫn rất phân vân. Nếu đợi xong giấy tờ, mất 4 tháng nữa, tôi phải tìm chỗ trọ mới. Chi phí chuyển nhà tốn kém, tôi còn mất thêm 4 tháng tiền thuê nhà. Đợi lâu, tôi thấy không yên tâm. Còn nếu đưa thêm tiền để dọn đến ở ngay, tôi cũng không chắc có an toàn hay không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>