Transformers – Thước đo và chỉ báo dẫn dường cho kinh tế Trung Quốc

Ngân hàng này cũng cho biết doanh thu phòng vé của serie có thể phản ánh tiêu dùng tại phát triển thế nào trong 7 năm qua. Khi phần phim đầu tiên của ra mắt năm 2007, Trung Quốc chỉ đóng góp 6% tổng doanh thu toàn cầu. Con số này tăng lên 9% trong phần thứ 2 năm 2009 và 16% năm 2011.

Trung Quốc có thể đang tăng trưởng chậm lại, nhưng sẽ không có “Kỷ nguyên hủy diệt” trong tiêu dùng, khi doanh thu phòng vé của tập phim Transformers mới nhất đã phá vỡ mọi kỷ lục tại đây.

Chỉ trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã thu về hơn 96 triệu USD tại Trung Quốc – đóng góp gần một phần ba doanh thu toàn cầu (301 triệu USD). Trong báo cáo mới nhất, Morgan Stanley cho biết sự tăng trưởng trong chi tiêu tiêu dùng cho thấy vẫn tương đối sáng sủa, dù bất động sản đang lao dốc.

Sự suy giảm trong bất động sản, vốn đóng góp 15% GDP Trung Quốc và hỗ trợ khoảng 40 ngành công nghiệp liên quan, vẫn chưa kéo tụt niềm tin tiêu dùng cho đến lúc này. Tuy nhiên, nếu kinh tế suy giảm thêm nữa, tài sản của người dân sẽ bị tác động mạnh và ảnh hưởng đến chi tiêu.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china-9980-1404468675.jpg

Doanh thu Transfomers 4 tại Trung Quốc đã phá vỡ mọi kỷ lục phim ảnh tại đây. Ảnh: AFP

“Tăng trưởng nhanh trong tiêu dùng và dịch vụ tại Trung Quốc là chìa khóa đảm bảo kinh tế vĩ mô, trong bối cảnh thị trường bất động sản và đầu tư suy giảm”, Laura Wang và Jonathan Garner – chiến lược gia tại Morgan Stanley cho biết trong báo cáo.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ngân hàng này cũng cho biết doanh thu phòng vé của serie phim Transformers có thể phản ánh tiêu dùng tại Trung Quốc phát triển thế nào trong 7 năm qua. Khi phần phim đầu tiên của Transformers ra mắt năm 2007, Trung Quốc chỉ đóng góp 6% tổng doanh thu toàn cầu. Con số này tăng lên 9% trong phần thứ 2 năm 2009 và 16% năm 2011.

Tuy nhiên, doanh thu phòng vé chỉ là một trong các yếu tố cho thấy tiêu dùng tại Trung Quốc vẫn mạnh, bất chấp kinh tế duy giảm. “Phần lớn chi tiêu các hộ gia đình tại đây (như ôtô, số hành khách đi máy bay, tổng doanh số bán lẻ, số người ăn hàng, thị trường casino Macau) đều tăng trưởng với tốc độ 2 chữ số”, Wang và Garner cho biết. Thương mại điện tử tại đây còn tăng tới 28% trong quý I.

Liên hệ tiêu dùng tại Trung Quốc với chiến lược đầu tư, Morgan Stanley cho rằng nhà đầu tư nên rót tiền vào các công ty tiêu dùng, IT, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, bảo hiểm và năng lượng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>