Trò “ảo thuật” đơn giản sẽ làm thay đổi cuộc sống

Chia sẻ các mục tiêu trong công việc của bạn – thậm chí bạn cho rằng những mục tiêu đó mãi mãi không bao giờ với tới được – đó là một trò “ảo thuật” giúp ước mơ của bạn biến thành hiện thực. Ở đâu đó giữa những người quen, người lạ bạn gặp hàng ngày, chắc chắn có người đang nắm giữ chìa khóa cánh cửa ước mơ của bạn. Hãy bắt đầu một trò ảo thuật cho riêng mình đi.

Mệt mỏi, chán ngán công việc hiện tại; muốn thay đổi và khát khao một mơ ước mới. Nói tóm lại, bạn đang rất cần một sự thay đổi, hãy thử với trò ma thuật của cuộc sống xem nhé.

“Ảo thuật” là một thứ mà nhiều người nghĩ rằng nó chỉ tồn tại vào các ngày lễ như Haloween, Giáng Sinh,.. hoặc trên sân khấu. Nhưng ảo thuật đôi khi lại tồn tại ngay trong cuộc sống của chúng ta và thậm chí ngay trong công việc của bạn.

Hãy đọc hai câu chuyện dưới đây:

1. Trong nhiều năm, Linda đã muốn viết các cuốn sách dành cho trẻ em. Cô ấy đã có rất nhiều ý tưởng cho các câu chuyện nhưng lại chẳng bao giờ viết ra một từ nào trên giấy. Điều gì đã ngăn cản cô ấy? Cô ấy chẳng biết làm sao để những cuốn sách của mình được xuất bản. Sau đó, cô ấy quyết định bắt đầu nói với càng nhiều người càng tốt về mục tiêu của mình và yêu cầu được giúp đỡ.

Một tháng sau đó, cô ấy đang nói chuyện với một người đồng nghiệp về ước mơ của mình. Đồng nghiệp đã khiến cô ấy ngạc nhiên khi nói: “Ồ, tôi có thể giúp bạn điều đó. Tôi đã từng làm việc trong ngành xuất bản”. Linda không thể ngờ rằng ước mơ của mình lại thành hiện thực nhanh đến thế.

2. Công việc của Sandra thuộc lĩnh vực công nghệ Internetet. Cô ấy làm việc rất chăm chỉ và đã kiếm được nhiều tiền hơn cô ấy có thể tưởng tượng nhưng cố ấy không thực sự đam mê với những gì cô ấy đang làm. Cô ấy vẫn giữ ước mơ về thiết kế thời trang. Trên thực tế, cô ấy đã bắt đầu thiết kế và khâu những bộ cánh mà cô ấy mặc khi cô ấy lên 10 tuổi. Ý tưởng về nghề đó đã bị đẩy lùi trong suốt thời gian đại học. Phần lớn các bạn học của cô ấy theo đuổi các nghệ trong lĩnh vực công nghệ và cô ấy cũng nhảy vào lĩnh vực này.

Khi tôi nói chuyện với Sandra, cô ấy hoàn toàn kiệt sức với công việc của mình và cần có một kỳ nghỉ. Cô ấy muốn đi Hawaii để chỉ ngồi trên cát và không nghĩ gì về công việc trong một tuần. Cô ấy đã đi nghỉ và ngồi trên chiếc ghế dài trên bãi biển ở Hawaii. Một hôm, cô ấy bắt chuyện với một người phụ nữ ngồi cạnh. Cả hai đều đến đây để tạm thời trốn tránh công việc để nghỉ ngời và họ đều đồng ý không nói chuyện về công việc.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Họ đã nói chuyện với nhau về nhiều thứ và Sandra đã cho người bạn mới của cô ấy biết về ước mơ trở thành nhà thiết kế. Cuộc nói chuyện đã bị ngưng lại vì người bạn mới đã im lặng một vài phút và cho biết “chúng ta đã đồng ý không nói về công việc nhưng tôi đang làm trong kinh doanh thời trang. Bạn có muốn thử gửi một vài mẫu thiết kế khi bạn trở về nhà chứ?” Thế là cuối cùng Sandra thẳng tiến trên công việc lý tưởng mình yêu thích.

Bạn có thể cho rằng hai trường hợp trên kia là sự trùng hợp? Nhưng bạn sẽ thay đổi cách suy nghĩ nếu bạn nghe rất nhiều ví dụ về chuyện những người thổ lộ, và họ đã nhận được trợ giúp nhanh hơn họ nghĩ.

Chia sẻ các mục tiêu trong công việc của bạn – thậm chí bạn cho rằng những mục tiêu đó mãi mãi không bao giờ với tới được – đó là một trò “ảo thuật” giúp ước mơ của bạn biến thành hiện thực. Ở đâu đó giữa những người quen, người lạ bạn gặp hàng ngày, chắc chắn có người đang nắm giữ chìa khóa cánh cửa ước mơ của bạn. Hãy bắt đầu một trò ảo thuật cho riêng mình đi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>