Tỷ phú về quê chăn lợn, trồng cây

Những năm gần đây, từ các ông trùm trong thị trường kinh doanh online, máy tính, đến ngành bất động sản đều góp mặt trong ngành nông nghiệp.

Họ đến với ngành này vì nhiều lý do khác nhau, nhưng đều có một mục tiêu chính là sinh lời và phát triển kinh doanh, vì vậy ai cũng nhanh chóng nắm lấy cơ hội.

Ông trùm game online đi nuôi lợn

Hình ảnh Tỷ phú thế giới về quê chăn lợn, trồng cây số 1
Tỷ phú William Ding đầu tư trang trại lợn 80ha tại Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Game4V

William Ding được biết đến là nhà sáng lập công ty trò chơi online khổng lồ của Trung Quốc NetEase.com (NTES.O). Anh là một trong những người đi tiên phong trên thị trường kinh doanh trên Internet khi đứng ra thành lập NetEase vào năm 1997.

William Ding, 38 tuổi, sinh ra tại Chiết Giang, từng theo học ngành kỹ sư và đã trải qua nhiều nghề trước khi dừng chân gắn bó cùng NetEase. Theo thống kê trên tạp chí Forbes, William Ding đã lọt vào vị trí người giàu thứ 23 Trung Quốc, sở hữu số tài sản trị giá 2,25 tỷ USD.

Vậy nhưng, vào cuối năm 2009, dư luận khá bất ngờ khi thấy tỷ phú Ding nhảy qua mở trang trại chăn nuôi lợn. 

Theo báo Australian Financial Review, Ding  đầu tư xây dựng trang trại rộng 80ha tại Chiết Giang. Tỷ phú Ding nói rõ, đây không phải là một khoản đầu tư của NetEase hay là một cách kiếm thêm tiền, anh chỉ muốn đầu tư vào nông nghiệp, góp phần củng cố an toàn thực phẩm và tạo công ăn việc làm cho người dân nông thôn.

Đây cũng là cách giúp tỷ phú Ding tự tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Sau một thời gian dài bận rộn với thương trường, anh muốn tìm một nơi yên tĩnh hơn, tránh xa những lo toan trong cuộc sống và công việc kinh doanh.

Trong tương lai, tỷ phú Ding hướng tới mục tiêu nuôi được 10.000 con lợn theo mô hình hợp vệ sinh nhất, tạo mọi điều kiện để chúng sinh trưởng an toàn, không căng thẳng và chật chội so với cách thức nuôi lợn truyền thống.

Tỷ phú đầu tư sản xuất sữa, trồng cây ăn quả

Hình ảnh Tỷ phú thế giới về quê chăn lợn, trồng cây số 2
Để lấn sân nông nghiệp, tỷ phú Jack Ma đã mua 60% cổ phần tại tập đoàn sữa Yili. Ảnh: ChinaDaily

Người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba cũng xem nông nghiệp là một kênh sinh lợi mới và không thể bỏ qua. Tuy không nuôi lợn, nhưng ông đã nhanh tay đầu tư vào sản xuất sữa.

Theo thông tin trên báo Australian Financial Review, tính đến tháng 7/2014, một công ty con của Jack Ma đã chi 360 triệu USD để mua 60% cổ phần trong tập đoàn sản xuất bơ sữa Yili, một trong những tập đoàn sữa lớn nhất Trung Quốc.

Sở dĩ, Jack Ma chi mạnh tay vào những hoạt động nông nghiệp là bởi nhìn thấy trước nhiều cơ hội mới trong thị trường này.

Nhu cầu sử dụng sản phẩm cao cấp của giới trung lưu Trung Quốc ngày càng cao, bên cạnh đó họ còn cần sử dụng những sản phẩm an toàn nhất, Jack Ma đã nhanh chóng ra tay và kiếm lợi nhuận từ môi trường mới.

Tương tự như tỷ phú Jack Ma, hãng máy tính hàng đầu thế giới Lenovo cũng bắt tay vào kinh doanh ở môi trường nông nghiệp.

Năm 2011, công ty này lập riêng một chi nhánh chuyên phát triển nông nghiệp, lấy tên là Joyvio. Chi nhánh này được đầu tư 300 triệu USD, tương đương 6.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm. Qua từng năm, Yoyvio đã lập nhiều trang trại trồng việt quất và kiwi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>