Xin việc cũng cần sự trâu chuốt kỹ càng nên hãy biết cách đánh bóng hồ sơ xin việc

Nếu bạn còn là sinh viên thì các trung tâm hỗ trợ việc làm trong trường sẽ là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ nhất các thông tin về công ty mà bạn đang cần ứng tuyển. Hãy hỏi những người làm việc tại các trung tâm này xem họ có biết gì về công ty mà bạn yêu thích không và họ có thể giúp bạn liên hệ với các công ty này hay không? Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin việc làm từ các hội chợ việc làm được tổ chức trong trường hoặc ở địa phương nơi bạn sinh sống để có được những thông tin cần thiết nhất. Chúc bạn may mắn và thành công

Hiểu rõ về các hoạt động và lịch sử của công ty là điều rất cần thiết vì nó giúp bạn soạn thảo một lá thư xin việc thật sự ấn tượng hơn. Thông thường thì ứng viên luôn tìm hiểu xem những tính cách của mình có phù hợp với những giá trị của công ty hay không! Khi nhận thấy rằng mình đáp ứng được yêu cầu của công ty thì họ thường làm nổi bật các tiêu điểm này trong thư xin việc của mình.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

.
Ví dụ, bạn có thể nhận ra rằng công ty bạn đang ứng tuyển luôn đòi hỏi những nhân viên có óc sáng tạo, do vậy nếu như bạn muốn nộp đơn ứng tuyển vào công ty này thì điều đầu tiên cần phải có trong đơn xin việc của bạn là khả năng sáng tạo.

Có một vài điểm bạn cần phải biết về công ty

• Tìm hiểu về quá trính hoạt động của công ty thông qua các trang Web hoặc tạp chí v.v…

• Gọi điện đến công ty để biết thêm thông tin

• Nói chuyện với các nhân viên tại công ty

• Nếu bạn còn đang đi học thì có thể tìm hiểu thông tin thông qua trung tâm hỗ trợ việc làm của trường đại học nơi bạn đang theo học.

• Tìm thông tin trên các trang web giới thiệu về các tập đoàn công ty

Hãy tìm kiếm thông tin trên các website vì chúng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về công ty mà bạn cần tìm. Cách tìm như thế nào, hãy vào các website của các tập đoàn công ty nói trên, tìm đến danh mục công ty mà bạn đang cần, đọc thật kỹ nội dung và tô đậm những từ ngữ chính miêu tả nhân viên cũng như các hoạt động của công ty đại loại như công ty đó đang trên đà phát triển vượt bậc, có tiềm lực mạnh mẽ, nhân viên làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo…Những từ ngữ như thế sẽ được lập đi lập lại trong suốt quá trình bạn lướt web nhằm mục tiêu quảng bá hình ảnh công ty. Nếu bạn không biết địa chỉ của các trang trên hoặc các thông tin cần thiết cho quá trình xin việc của bạn thì bạn có thể sử dụng các công cụ search hữu hiệu như www.google.com hay www.yahoo.com hoặc bạn cũng có thể tìm các thông tin liên quan bổ ích cho của bạn thông qua trang http://careertools.hrvietnam.com/ bạn sẽ có đầy đủ các thông tin mà mình cần.

Gọi điện trực tiếp đến công ty

Đối với những công ty không có website, cách tốt nhất là bạn gọi điện trực tiếp đến công ty và hỏi thăm những thông tin mà bạn đang cần tìm. Hãy giải thích rằng bạn đang có kế họach nộp đơn xin việc tại công ty và bạn muốn biết vài thông tin về công ty, chắc rằng nhân viên của công ty sẽ giúp bạn hết mình. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu như nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những tố chất phù hợp với môi trường công ty của họ.

Để hiểu thêm về công ty thì có rất nhiều cách, bạn cũng có thể tiếp chuyện với một nhân viên nào đó của công ty và thông qua người này bạn sẽ hiểu thêm ít nhiều về mối quan hệ giữa các nhân viên trong cùng một công ty. Bạn cũng có thể hỏi thăm thông tin từ phía những người thân trong gia đình, bạn bè, thầy cô…bất cứ ai mà bạn nghĩ là có biết về công ty đó.

Tìm kiếm thông tin từ các trung tâm hỗ trợ việc làm

Nếu bạn còn là sinh viên thì các trung tâm hỗ trợ việc làm trong trường sẽ là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ nhất các thông tin về công ty mà bạn đang cần ứng tuyển. Hãy hỏi những người làm việc tại các trung tâm này xem họ có biết gì về công ty mà bạn yêu thích không và họ có thể giúp bạn liên hệ với các công ty này hay không? Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin việc làm từ các hội chợ việc làm được tổ chức trong trường hoặc ở địa phương nơi bạn sinh sống để có được những thông tin cần thiết nhất. Chúc bạn may mắn và thành công.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>